Trình duyệt web

Always Smile

Cán bộ làng game
4/4/08
2,299
23
29
Duck Production
www.musvn.com
MUSVN Đồng
7
Points
3
cái này mượt hơn FF , tuy nhiên hiển thị 1 số trang web hơi bị tệ :-<

thêm nữa k hỗ trợ gỗ tv ngay trên trình duyệt mà phải dùng ct gõ TV:|. Mà dùng ct Vietkey cũng k đc. mà phải dùng Unikey :|
 

NgôThếVinh

Mèo Hen
19/4/08
1,858
1
32
My Broken Heart
www.manutd.com.vn
MUSVN Đồng
0
Points
0
Chưa biết nó pro đến mức độ nào nhưng khi hiển thị 4r thì chức năng thể hiện style trực tiếp trong khung soạn thảo không hiện ra được :|

Muốn xem đường dẫn của hình cũng không được :|

Đấy là 2 nhược điểm đầu tiên mình nhìn thấy sau khi lượn lờ ở các site quen thuộc :| Nhưng nhìn chung nó rất ổn.

- khi copy text từ Chrome sang plus để up bài thì ko chỉnh sửa đc fonts, ko sử dụng đc Ctr-I (trog khi các tổ hợp khác vẫn dùng đc b-( ).

- chrome ko có thanh status hiển thị load web :|, với nhữg người xài mạng lởm thì quả là vđ vì chẳng bít là load đc bao nhiu % 8-}

- chắc ra bản chính thức sẽ ngon hơn =p~, kết em nài rùi :"> :">
 

phamthanh

Well-known member
7/4/08
1,727
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Chưa thử cái này. Cứ chờ cho nó hoàn chỉnh xem sao. Còn hiện tại vẫn đang dùng FF3 nói chung là tạm được.
 

Rin

MUSVN
4/4/08
4,056
206
MUSVN Đồng
607
Points
18
Lộ pass tất tần tật. Nguy hiểm cho dù xài máy cá nhân.
 

hainm26

Member
27/8/08
18
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Google Chrome các bác dùng thử đi,hay lắm,còn lộ pass,bác không để chế độ nhớ pass trên web thi sao lộ được :(,em dùng thấy nó nhẹ,giao diện thân thiện,đẹp
 

conquydo07

ღ$ Thích Đủ Thứ $♥
9/4/08
1,077
0
TPHCM-VĨNH PHÚC
conquydo07.blogspot.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Hacker "vạch lá tìm sâu" trong Google Chrome

ImageView.aspx

<:pLỗi bảo mật bắt đầu xuất hiện trong Google ChromeTTO - Sự kiện ra mắt thử nghiệm trình duyệt Google Chrome khá đình đám đã làm thu hút không chỉ giới công nghệ mà còn cả những hacker. Một vài lỗi đã lập tức được công bố trên các website bảo mật chỉ sau 1 ngày Google Chrome được phát hành.
<:pNhà nghiên cứu bảo mật Rishi Narang đã công bố lỗi bảo mật đầu tiên có thể cho phép hacker làm treo toàn bộ trình duyệt bao gồm tất cả các thẻ và có thể khóa thẻ theo ý muốn như Chrome hỗ trợ. Hacker có thể tạo nên một liên kết độc hại bao gồm các thành phần xử lý không xác định theo một ký tự nào đó, dẫn dụ người dùng click vào và Chrome sẽ tê liệt. Dòng thông báo lỗi "Whoa! Google Chrome has crashed. Restart now?" sẽ xuất hiện. (Ví dụ evil:%, lưu ý, trình duyệt Chrome của bạn sẽ bị treo nếu truy cập vào liên kết có ký tự như trong ví dụ)
<:pLỗi kế tiếp có mức độ nguy hiểm hơn xuất phát từ phiên bản WebKit v525.13, công nghệ trình duyệt mã mở mà Google dùng để phát triển Chrome 0.2.149.27. Phiên bản WebKit 525.13 cũng được Apple dùng cho trình duyệt Safari 3.1 trước đây nhưng sau đó đã phát hành bản Safari 3.1.2 để vá lỗi bảo mật này. Lỗi có thể làm nguy hại cho người sử dụng Chrome tải mã độc về máy tính khi bị hacker khai thác.
<:pTheo thông tin Aviv Raff, người khám phá lỗi này công bố thì trình duyệt Chrome thiết lập mặc định các tập tin được tải về vào trong một thư mục. Khi đó, thanh trạng thái hiển thị tình trạng tải sẽ xuất hiện ở dưới cùng trình duyệt. Người dùng nhấn vào thanh này để mở tập tin, nếu tập tin này là một ứng dụng dạng *.exe thì Windows hiển thị một cảnh báo để người dùng cảnh giác khi tải và kích hoạt mã độc. Tuy nhiên, nếu tập tin thuộc dạng JAR (Java Archive) thì Windows không nhận dạng nó như là một ứng dụng (*.exe) nên không hề cảnh báo mà thực thi ngay khi người dùng click vào thanh trạng thái download.
<:pVấn đề mấu chốt là ở đây, hacker chỉ việc tạo một thanh bar giả dạng giống với thanh trạng thái download liên kết đến mã độc và người dùng nếu không để ý sẽ ngỡ như là Chrome đã tải xong 1 tập tin rồi vô tư click vào để mở chúng ra.
<:pAviv cho rằng Chrome sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bảo mật và trục trặc vì Chrome được "xào nấu" từ mã nguồn của Apple Safari và cả Mozilla FireFox. Do vậy, Google phải liên tục theo dõi những lỗi bảo mật xuất phát từ tính năng "vay mượn" của các trình duyệt khác rồi vá những lỗi này cho Chrome. Người dùng sử dụng Chrome sẽ bị nhiều nguy cơ bảo mật đe dọa.

ImageView.aspx

<:pPhần mã nguồn Chrome có "dấu viết vay mượn" từ Mozilla FireFox - Nguồn: new4hack.com Phát ngôn viên của Google chưa đưa ra lời giải thích nào cụ thể nhưng đề nghị người dùng có thể thiết lập trình duyệt Chrome hỏi người dùng nơi tải tập tin (thiết lập trong Options). Google cũng chưa thông báo chính thức về việc nâng cấp phiên bản WebKit cho Chrome.
Biến động trong thị trường trình duyệt
<:pChưa đầy 48 giờ sau khi phát hành, Chrome đã phải đối mặt với vấn đề chung làm các trình duyệt khác đau đầu, đó là lỗi bảo mật. Tuy vậy, Chrome đã giành trọn 1% thị phần trình duyệt từ tay Internet Explorer trong thời gian ngắn ngủi, vỏn vẹn 1 ngày, vượt qua mặt cả Opera và Netscape.

ImageView.aspx

<:pCác "bậc đàn anh" như IE, Safari, FireFox hay Opera giờ đây sẽ phải e ngại trước "bé hạt tiêu" Chrome - Ảnh minh họa: Internet Theo hãng phân tích thị trường Net Applications, trong tháng 8-2008, thị phần của Internet Explorer liên tục suy giảm gần 0.9%. Phần bánh béo bở lọt 1 ít vào tay FireFox khi trình duyệt này tăng từ 19.2% lên 19.7%. Tiếp theo đó là sự gia tăng thị phần chậm chạp của Safari (từ 6.1% lên 6.4%) và Opera (0.69% lên 0.74%).
<:pHãng StatCounter cũng đưa ra số liệu tương tự Net Applications về thị phần mà Chrome đã nhanh tay chộp được khi mới ra đời. Trong khi người dùng vẫn đang phân vân với Internet Explorer 8 Beta 2 thì Chrome là một lựa chọn khá thú vị. Sự ra mắt ấn tượng này liệu sẽ tiếp tục phát triển khi Chrome đã bắt đầu nhúng chân vào vũng lầy lỗi bảo mật. Việc cạnh tranh của thị trường trình duyệt sẽ càng gay gắt hơn trong thời gian sắp tới khi gương mặt mới đã thực sự làm cho các bậc đàn anh phải e ngại.
(TT)
 

conquydo07

ღ$ Thích Đủ Thứ $♥
9/4/08
1,077
0
TPHCM-VĨNH PHÚC
conquydo07.blogspot.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Ưu và khuyết trong Google Chrome

ImageView.aspx

<:pChrome khá ấn tượng với thanh Omnibar và giao diện được tinh gọn tối đaTTO - Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của trình duyệt Google Chrome đã được xuất xưởng hôm nay (4-9), thu hút sự quan tâm chú ý của giới công nghệ. Tuy vậy, Chrome đã không hoàn toàn thuyết phục người dùng khi còn thiếu sót những tính năng cần thiết. Nhanh và đơn giản
<:pGoogle phát hành Chrome thử nghiệm dưới hình thức mã nguồn mở với mong muốn nhận được nhiều sự đóng góp phát triển từ cộng đồng mã nguồn mở tương tự Mozilla FireFox để nhanh chóng giành thị phần từ tay Microsoft Internet Explorer.
Nhìn nhận ban đầu, Chrome thích hợp cho những người dùng muốn sử dụng loại trình duyệt nhanh, rõ ràng và không gây phức tạp cho người dùng đúng theo kiểu Google. Giao diện Chrome đơn giản với những nút điều khiển cơ bản, không thanh tiêu đề nên giao diện web sẽ được thể hiện đầy đủ hơn, không vướng bận quá nhiều menu điều khiển. Người dùng có thể điều khiển các tính năng còn lại qua hai biểu tượng nhỏ ở góc phải trình duyệt, tại thanh Omnibar, tên gọi thanh địa chỉ của Google.
<:pChrome ghi nhớ 9 website người dùng thường xuyên truy cập cùng với các bookmark hay trang tìm kiếm và thể hiện chúng theo dạng thumbnail trên trang chủ khi khởi động trình duyệt. Khả năng tùy chọn trang chủ thay thế hay công cụ tìm kiếm cũng là một điểm hay, không bó buộc người dùng phải sử dụng công cụ tìm kiếm của Google (sửa công cụ tìm kiếm mặc định tại phần tùy chọn Options).
<:pTốc độ tải trang của Chrome khá nhanh theo cơ chế tải những thành phần chính không gây nặng nề cho website, đặc biệt là tốc độ xử lý mã Javascript rất nhanh nhờ công cụ biên dịch WebKit (V8). Những phần khác sẽ lần lượt được tải tiếp theo như Flash, Java..
Ưu điểm đáng chú ý là cách thức cách biệt thẻ bị lỗi để không làm ảnh hưởng đến các thẻ còn lại khi đang duyệt nhiều website. Điều này làm giảm tình trạng treo toàn bộ trình duyệt như IE hay FireFox. Người dùng hoàn toàn có thể đóng các trang web gây ra lỗi khi biết được tốc độ tải của từng trang qua chức năng Quản lý tác vụ (Shift + Esc).
<:pChức năng tìm kiếm được Google dành nhiều ưu ái cho Chrome khi bổ sung những tính năng giúp người dùng tìm kiếm dễ dàng hơn, chỉ cần gõ từ khóa ngay chính thanh địa chỉ. Ngoài những tính năng mà Chrome được trang bị tương tự các trình duyệt khác, trình duyệt này còn hỗ trợ các nhà lập trình phát triển website về chức năng xem và kiểm tra sự cố mã nguồn của web qua phần xem hay Gỡ lỗi Javascript, quản lý tác vụ (bản Chrome tiếng Việt)... khôi phục tất cả thẻ từ một lần duyệt trước đó.
<:pCuối cùng là khả năng bảo mật tính riêng tư cá nhân cho người dùng được Google chú trọng. Một loại cửa sổ nặc danh cho phép duyệt web mà không lưu lại dấu vết là một điểm mới tương tự IE8 Beta cùng anti-phishing (chống lừa đảo trực tuyến) và anti-malware (chống phần mềm độc hại).

Khuyết điểm vẫn còn nhiều!
<:pGiao diện đơn giản đôi khi lại gây phiền hà cho người dùng khi họ muốn sử dụng nhanh một vài chức năng thông dụng. Khi tải trang có hiệu ứng Flash thì tương đối tốt nhưng lại chưa tương thích với Microsoft Silverlight.
<:pKhả năng tìm kiếm lại các trang web đã duyệt qua tiêu đề (title) trong phần lịch sử truy cập (History) của Chrome còn thua kém Internet Explorer và FireFox khi nó chỉ hiển thị tiêu đề, đôi khi hiển thị thumbnail nhưng lúc có lúc không, không theo một quy tắc nào, thậm chí cũng không hiển thị địa chỉ thật (URL) của website. Người dùng sẽ khó xác định trang đó là trang nào nếu họ truy cập vào các trang khác nhau của một website và mỗi trang ấy có một title động.
<:pPhần Options còn ít tùy chọn để người dùng thiết lập. Chức năng lưu mật khẩu không được bảo vệ bởi mật khẩu chính.
Mức tiêu hao bộ nhớ hệ thống của Chrome cũng chưa đạt khi chỉ vượt qua được Internet Explorer nhưng lại kém xa FireFox. Thử nghiệm trên laptop Pentium-M 1.5GHz và 1.5GB RAM, cùng tải 10 trang web chứa đựng nội dung media nặng nề thì IE7 ngốn hết 189MB, còn Chrome cũng xấp xỉ 172.5MB. FireFox chiếm ưu thế khi chỉ tiêu tốn 87MB của hệ thống.
<:pKhông có trình duyệt nào không có lỗi bảo mật và Chrome cũng chỉ mới được phát hành thử nghiệm. Do đó, thiếu sót còn khá nhiều, chưa thể là một lựa chọn thay thế các "bậc tiền bối" như Opera, FireFox hay IE được. Có thể trông mong vào add-on của các nhà phát triển thứ ba sau khi Chrome được sử dụng rộng rãi hơn thời điểm vừa phát hành hiện tại.
Lời chào từ những đối thủ
Theo Jon von Tetzchner, giám đốc điều hành (CEO:-) và đồng sáng lập Opera, nhận định: "Chrome "vay mượn" một vài ý tưởng từ trình duyệt Opera như Speed Dial, sắp xếp thẻ hay tính năng Quick Find trên thanh địa chỉ". Tuy vậy, Opera chào đón Chrome tham gia "trận chiến của những trình duyệt web" và Opera sẽ tiếp tục nâng cao cải tiến nhiều hơn nữa cho trình duyệt web của mình để có thể đương đầu với trận chiến không khoan nhượng này.
<:pMicrosoft không đưa ra nhiều bình luận ngoài lời quảng cáo khá tự tin về IE8 của Dean Hachamovitch, quản lý sản phẩm IE, khi Chrome ra mắt người dùng: "Thị trường trình duyệt có mức độ cạnh tranh rất gay gắt nhưng mọi người sẽ chọn Internet Explorer 8 vì cách thức đặt những dịch vụ cần thiết cho họ ngay tại đầu ngón tay".
<:pĐối thủ lớn còn lại của Chrome là Mozilla hay Apple cũng không tuyên bố gì về việc Google giới thiệu Chrome. Trên blog cá nhân, CEO của Mozilla, John Lilly, cho biết mình không hề ngạc nhiên khi Google cho ra mắt Chrome vì đó là một bước đi có thể dự đoán trước do việc kinh doanh của Google hầu hết gửi trọn cho những dịch vụ web và Internet. Vị giám đốc cũng cho thấy một tương lai khá tươi sáng cho trình duyệt "Cáo lửa" của mình vì hiện tại số người dùng FireFox vẫn tăng đều đặn.
<:pTuy mỗi ông lớn như Microsoft Internet Explorer, Mozilla FireFox, Opera hay Apple Safari đều đang nắm giữ chiếc bánh thị phần của mình và tỏ vẻ không quan tâm lắm đến sự ra đời của "bé hạt tiêu" Chrome, nhưng việc này thật sự trở thành mối lo âu khi "người mẹ" của bé lại là "vị khổng lồ" Google. Hercules tuy không to lớn như Zeus nhưng lại có sức mạnh của Zeus tiềm ẩn bên trong.
<:pTrong thời gian không xa, có thể chỉ ngay năm sau, thị trường trình duyệt web sẽ có nhiều biến động, người dùng trở thành thượng đế để lựa chọn sản phẩm nào tốt nhất. Sự cạnh tranh sẽ đào thải và thúc đẩy các trình duyệt trở nên tốt hơn nữa, trình duyệt sẽ không chỉ còn là trình duyệt web đơn thuần mà là một ứng dụng tổng hợp: duyệt web, media player, chatting, VoIP...

(TT)
 

adh578

New member
10/10/08
3
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Firefox 3 tiếng việt

Như vậy là phần mềm lướt Web được ưa chuộng nhất hiện nay đã có cách cài tiếng việt cho phiên bản Firefox 3.0.3.

Để download Firefox 3.0.3 (phiên bản mới nhất) bạn hãy vào Trang chủ.

trunghieu-1.jpg

Sau khi cài đặt Firefox xong bạn hãy tải tập tin tiếng Việt tại đây:INSTALL

1-18.png


Firefox sẽ báo là đã cài đặt gói ngôn ngữ thành công.Close cửa sổ này lại.

2-14.png

Trên thanh địa chỉ, gõ about:config > Enter > I'll be careful , I promise !
Tìm đến khóa general.useragent.locale , sửa giá trị của nó thành
vi-VN rồi mở lại để thấy kết quả.
 
Sửa lần cuối:

adh578

New member
10/10/08
3
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Theo dõi bóng đá cùng Firefox!

Một mùa bóng đá lại bắt đầu với các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới - đặc biệt là ở châu Âu, nếu bạn đang sống trong không khí “Ăn bóng đá, ngủ bóng đá”... nhưng vẫn không quên lướt web thì FootieFox quả là một add-on tuyệt vời dành cho bạn.

2footiefox400.jpg

Với add-on thông minh này, lịch thi đấu, tỷ số, thông tin về các trận đấu sẽ được cập nhật tức thì, liên tục và thú vị hơn, FootieFox còn biết hò reo cổ vũ khi có bàn thắng được ghi! Bạn có thể cập nhật thông tin của đội bóng mình yêu thích cũng như hầu hết giải bóng đá nổi tiếng trên thế giới, từ cup C1, UEFA, đến giải ngoại hạng Anh... Vậy chần chừ gì mà không đưa Add-on thú vị này vào bộ sưu tập Add-ons hữu ích của mình.Lưu ý: phần mềm chỉ tương thích với Firefox 2.0
 
Sửa lần cuối:

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Vista SP2 chính thức được đưa vào thử nghiệm

Vista Service Pack 2 (SP2) đã bí mật được đưa vào thử nghiệm trong nhóm nhỏ các chuyên gia thử nghiệm được Microsoft chọn lựa riêng. Dự kiến trong tháng tới hãng sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm gói cập nhật này sẽ được mở rộng hơn nữa.

small_175485.jpg


Trang web Winfuture của Đức cho biết từ cuối tuần trước các chuyên gia thử nghiệm là thành viên của chương trình Microsoft Technology Program (TAP) đã được Microsoft gửi cho một tệp tin giúp chỉnh sửa hệ thống chạy Windows Vista để có thể cập nhật được bản thử nghiệm Service Pack 2 thông qua tính năng Automatic Updates.

Sau khi tiến hành cài đặt các chuyên gia thử nghiệm mới phát hiện thấy đây không phải là bản thử nghiệm đầu tiên Vista SP2 được phát hành. Thực tế bản thử nghiệm Vista phát hành cuối tuần trước mang mã hiệu “6002.16489.lh_sp2beta.080924-1740 v.105”. Nhìn vào mã hiệu này chúng ta sẽ thấy chuỗi số “080924” – tức đây là phiên bản đã được hoàn thiện và tung ra từ ngày 24/9.


small_175484.JPG


Cho đến nay hầu hết những thay đổi trong Vista SP2 được đề cập đến đều là những thay đổi dưới nền hệ điều hành như nâng cấp Windows Search lên phiên bản 4.0 mới nhất, Bluetooth 2.1, hỗ trợ ghi đĩa độ phân giải cao Blu-ray …

Internet Explorer trong Vista SP2 là phiên bản 7 hiện tại bởi Internet Explorer 8 hiện cũng đang trong quá trình thử nghiệm. Windows Media Player trong Vista SP2 cũng vẫn là phiên bản 11 thay vì phiên bản 12 như được giới thiệu trong phiên bản Windows 7 ra mắt gần đây.
Hoàng Dũng - (Betanews/Winfutre)

Mã:
 http://vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=147435&CatId=35
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
IE8 sẽ thân thiện với người dùng khuyết tật

Gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho trình duyệt Internet Explorer 8, nhằm tạo điều kiện để người dùng khuyết tật dễ dàng lướt Web hơn.


images1674755_iec9_121208.jpg

IE hiện vẫn chiếm hơn 70% thị phần trình duyệt. Nguồn: Blogspot

Một bài post mới đây trên trang IEBlog của Giám đốc Chương trình Kết nối Gonzales-Castellan đã mô tả sơ qua về một vài tính năng giao diện người dùng giúp tiếp cận IE8 đơn giản hơn.

Trong số này có tính năng Zoom cận cạnh, tăng nét (High DPI - tức chỉ số điểm ảnh/inch caO:-).

Lẽ tất nhiên, loạt tính năng mới sẽ giúp cho IE8 trở nên thân thiện hơn với tất cả mọi người, chứ không riêng gì người khuyết tật.

"Các sân bay đã sớm nhận ra rằng những bà mẹ có con nhỏ nằm trong xe đẩy cũng sử dụng đường dốc dành cho người tàn tật, bởi giải pháp đó dễ hơn nhiều so với nâng cả một chiếc xe đẩy lên cầu thang.

Tương tự, khi bạn đơn giản hóa và làm cho phần mềm dễ sử dụng hơn, tất cả mọi người cùng được lợi".

"Duyệt web Đánh dấu" là một tính năng cho phép người dùng sục sạo trang web chỉ nhờ bàn phím và một mũi tên di chuyển được trên màn hình.

Họ sẽ có thể chọn, sao chép các đoạn văn bản, bảng biểu và hình ảnh mà chỉ sử dụng bàn phím, không cần tới con chuột.

"Tính năng này sẽ phục vụ đắc lực cho cả những người bị liệt tay hoặc có vấn đề về thị giác", ông Gonzales cho biết.

Cải tiến so với IE7

Tính năng thứ hai là zoom cận cảnh cũng nhắm đến đối tượng người dùng nói trên. Nó sẽ phóng to từng phần của trang web trước khi toàn bộ giao diện trang được phơi bày trên màn hình.

Đây là một điểm khác biệt so với chức năng zoom đang có ở IE7, bởi IE7 phóng to các trang web, sau đó vẽ lại chúng lên màn hình.

Điều này có nghĩa là bạn thường xuyên phải cuộn chuột sang ngang và xuống dưới để xem được toàn bộ trang web đã phóng to.

Nhưng IE8 sẽ điều chỉnh nội dung để tránh tình trạng người dùng phải di chuyển chuột sang hai bên trái - phải. Họ sẽ chỉ phải điều khiển mũi tên theo chiều lên - xuống để xem các trang web đã zoom mà thôi.

High DPI cũng là một tính năng cải tiến so với IE7. DPI, hay số điểm/inch, là chỉ số dùng để đo mật độ từng điểm ảnh một trên màn hình máy tính để tạo ra hình ảnh.

Trong IE7, việc zoom cận cảnh vào nội dung trang web không tương ứng với cài đặt Tăng DPI của Windows.

Hệ quả là khi phóng to, hình ảnh sẽ bị mờ đi đáng kể. Trong khi ấy, IE8 sẽ tự động khớp chỉ số DPI với độ zoom.

Microsoft hy vọng sẽ có thể xuất xưởng phiên bản hoàn thiện của IE8 vào đầu năm tới. Mới đây, hãng đã gửi một bản thử nghiệm tới cho các chuyên gia dùng thử.

Nếu không có gì thay đổi, một phiên bản "beta" đại trà của IE8 cũng sẽ được phát hành trước khi bản chính thức ra mắt.

Trọng Cầm (Theo AP)
Mã:
 http://vietnamnet.vn/cntt/2008/12/818371/