Trình duyệt web

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
hix, em đã đow FF3 rồi nhưng có điều muốn hỏi. Lúc em cài FF2 thì phía góc trái màn hình , cạnh thanh start nó có biểu tượng FF ở đó để ấn cho tiện. Nhưng khi em del FF2 và cài FF3 thì ko còn thấy nữa, làm sao để FF3 lại ở đó

Ko cần phải remove FF2, cứ cài vào là nó sẽ đè lên FF2 thôi, và vị trí trên Quick Launch nó sẽ thay biểu tượng FF2 = biểu tượng của FF3.
Còn nếu đã lỡ gỡ ra rồi mà sau khi cài bị mất thì chỉ cần kéo biểu tượng FF vào thanh Quick Launch là được.

FF3 dạo diên ngon, ngốn ít, chạy êm =p~ , nhưng àm cái adress bar k0 đc. hay = adress bar of FF2 :|

Anh thấy cái address bar này hay hơn. :D Thuận tiện cho những người sử dụng nhiều tab cùng lúc như anh. ;))

FF3 tổng cộng bao MB kưng...Anh muốn down lắm nhưng tháng này 300 tiền nét roài :((

Tiếc tiền net thì mang USB qua nhà anh, anh copy cho. :-"
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Firefox 3 và những cải tiến

Với phiên bản mới nhất, trình duyệt của Mozilla tiếp tục đưa ra tiêu chuẩn mới cho trình duyệt Web nói chung.

Mozilla đang tổ chức bữa tiệc toàn cầu ăn mừng sự kiện Firefox 3 ra đời – và nỗ lực xác lập kỷ lục thế giới mới cho chương trình phần mềm được tải nhiều nhất. Đó có thể là hành động ngốc nghếch và lập dị, nhưng có vấn đề gì? Tại sao lại không làm cho xôm tụ một chút?

Cho đến nay, Firefox đã đặt ra tiêu chuẩn cho trình duyệt Web kể từ khi nó xuất hiện năm 2004. Tại thời điểm đó, Internet Explorer của Microsoft thống trị hệ thống Web, và nó thực hiện công việc của mình một cách tệ hại. Nhưng trừ khi bạn có đủ hiểu biết để thử những lựa chọn khác ví dụ như Opera hay vẫn hy vọng vào hành động tiếp theo của Netscape, nếu không bạn vẫn kẹt với IE.

Firefox3.0-1.jpg

]Firefox 3 cung cấp một số tweak tuyệt vời

Firefox là một luồng hơi thở mới. Nó có tất cả những gì IE không có. Nó an toàn và nhanh, nó cũng hỗ trợ các mở rộng để biến trình duyệt từ một công cụ thông thường thành kinh nghiệm tin học thú vị trong thời đại mới.

Cùng với thời gian Firefox cũng dần bị suy giảm, Mozilla vẫn giữ việc thêm các tính năng mới, tuy nhiên đi kèm với nó là sự tiêu tốn của bộ nhớ, độ ổn định và hiệu suất máy tính. Cùng thời điểm đó, Microsoft cuối cùng cũng buộc phải cải thiện lại cho Internet Explorer. Firefox vẫn là lựa chọn tốt nhưng nó khó có thể đánh bại IE 7.

Tuy nhiên, với phiên bản mới nhất này, Firefox đã quay lại.

Giải quyết vấn đề bộ nhớ

Một trong những điều Firefox 2 làm người sử dụng khó chịu là cách nó xử lý bộ nhớ. Trình duyệt được sử dụng càng lâu, càng nhiều trang được load về, càng nhiều bộ nhớ bị tiêu tốn. Kết quả cho một số người sử dụng – đặc biệt là những người với hệ thống không có nhiều bộ nhớ - là hiệu suất hoạt động sụt giảm.

Một vấn đề nữa là tính ổn định. Firefox 2.x gặp phải lỗi nghiêm trọng – toàn bộ cửa sổ trình duyệt treo hoặc bị đóng – trung bình 2 ngày 1 lần.

Thói quen quản lý bộ nhớ yếu kém của Firefox là điều hạ gục máy tính của người dùng. Ví dụ, Firefox 2.x sử dụng những phần bộ nhớ có kích thước khác nhau. Nó liên tục chiếm giữ rồi giải phóng bộ nhớ khiến cho bản đồ bộ nhớ của nó trông giống như một trò chơi ghép hình biến dạng. Ở đây là một lỗ hổng, ở kia là một điểm rắc rối mà ai đó đập vỡ một mảnh để cố ghép vừa,...

Thêm vào đó, Firefox 2.0 giữ bản sao của hình ảnh với kích cỡ thực trong bộ nhớ. Khi bạn trình bày một tập tin JPEG hay bất cứ định dạng ảnh nén nào, Firefox giữ các hình ảnh này ở kích thước thật chưa được nén kể cả khi bạn đang không sử dụng chúng. Vì một bức ảnh 100k có thể chiếm đến hơn 1 MB trong bộ nhớ, cách xử lý ảnh cũ kỹ này lãng phí bộ nhớ một cách nhanh chóng.

Các kỹ sử của Mozzila có vẻ như đã sửa lỗi này – hay ít nhất là cải thiện nó – trong phiên bản 3. Bây giờ nếu bạn không sử dụng ảnh, nó sẽ được ghi vào bộ nhớ với định dạng nén gốc. Họ cũng đã xử lý vấn đề bản đồ bộ nhớ.

Firefox3.0-2.jpg

Firefox cũng cải thiện tính năng bảo mật

Firefox 3 đang sử dụng cách giải quyết kết thúc trên bộ nhớ cache của nó. Suy nghĩ của các nhà phát triển là nếu bạn không gọi lại một trang đã được xem trước đó trong khoảng nửa giờ, việc tiết kiệm bộ nhớ bằng cách xóa bỏ trang đó trong cache quan trọng hơn khả năng bạn sẽ load tài liệu cũ nhanh hơn.

Kết quả là, không kể đến các tiến bộ khác, Firefox 3 nhanh hơn và ổn định hơn so với các tiền nhiệm của nó. Qua kiểm nghiệm cho thấy rằng, trung bình, việc mở và đóng tab ở Firefox 2.0.0.14 sử dụng nhiều hơn khoảng 5% RAM mỗi phiên tab so với Firefox 3.

Hiệu suất

Ngoài tiến bộ về bộ nhớ, Firefox nhanh hơn và ổn định hơn các tiền nhiệm của nó vì một số lý do khác. Nhờ nền tảng hiển thị Web Gecko 1.9 đã được cải thiện rất nhiều, Firefox xử lý các trang phức tạp – như trang chủ của Computerworld, với nội dung, đồ họa và hoạt ảnh – “xuất hiện” trên màn hình, chứ không được từ từ vẽ ra.

Để kiểm tra điều này, chúng tôi thử một nhóm các trang web, đầu tiên với Firefox 2.0.0.14 rồi với 3.0. (Trong tất cả các trường hợp, đều được dọn sạch cache). Thời gian từ khi một trang Web được gọi cho đến khi nó xuất hiện trọn vẹn trên màn hình đã giảm khoảng 20% đến 35%.

Tiếp theo, kiểm tra khả năng tích hợp của Firefox 3 với các chuẩn Web như CSS, JavaScript, SVG và SML với Acid3 test của Dự án chuẩn Web.

Firefox 3 ghi 71 điểm, đây không phải là điểm số cao nhất, phiên bản mới nhất của Safari cho PC, Safari 3.1.1, ghi 87 điểm. Tuy nhiên khi thử các trình duyệt khác, ví dụ như IE 7 và IE 8 beta 1 thì kết quả thậm chí còn tồi hơn. Vì bảo mật của Safari có thể được miêu tả với từ tệ hại, nên việc gắn bó với Firefox là đương nhiên.

Với mục đích thực tiễn, các trang Web có khả năng đem lại vấn đề cho bạn vẫn là: các trang Web được thiết kế riêng cho Internet Explorer và Active X. Nhưng trong thời gian sử dụng Firefox 3, đầu tiên là bản thử nghiệm rồi bản phát hành, chúng tôi Firefox không hề gặp vấn đề gì khi xử lý hàng nghìn trang Web đã truy cập

Tính năng

Thông thường khi nhìn vào tính năng mới của một sản phẩm, cuối cùng giới phân tích sẽ phải list ra một loạt danh sách các tính năng mà không ai sử dụng trong thực tế. Điều này không xảy ra với Firefox 3.

Ví dụ, cơ chế bảo vệ đối với malware và cross-site scripting thật sự có hiệu quả. Firefox cảnh báo bạn trước khi bạn vào một trang nào đó đã từng có chứa malware – bạn có thể tiếp tục nếu muốn, nhưng ít nhất bạn biết mình đang đâm đầu vào rắc rối. Bảo vệ đối với cross-site scripts – còn được biết đến như Web giả mạo – còn tốt hơn. Firefox 3 thậm chí không hiện nội dung có vẻ như đến từ một trang bất hợp pháp hoặc đang cố gắng chơi trò phá khóa với JavaScript. Bạn vẫn có thể buộc Firefox hiện ra nội dung của trang đó – nhưng đó là tùy bạn.

Firefox3.0-5.jpg

Cảnh báo website không an toàn của Firefox 3[/b]

Firefox 3 đồng thời cung cấp nhiều thông tin về trang bạn truy cập hơn các phiên bản trước đó. Drop-down liệt kê các địa chỉ có thể tồn tại xuất hiện khi bạn bắt đầu gõ một URL cũng được củng cố để có thể đọc dễ hơn và cung cấp nhiều thông tin hơn. Nhấp vào favicon – biểu tượng nhỏ phía trái địa chỉ URL – sẽ mở ra một cửa sổ có thể cung cấp thông tin ví dụ như ai là chủ trang web, cookies nào được cài đặt, và các yếu tố khác được chuyển đến. Đáng tiếc tính năng này chưa hữu ích lắm – một số trang Web gây khó chịu với thông tin nhận dạng – nhưng nó có tiềm năng.

Firefox3.0-3.jpg

Nhấp vào favicon để lấy thông tin mới

Một tính năng thú vị khác là khi bạn vào một trang Web với chứng nhận bảo mật SSL không chuẩn, Firefox hiện đủ thông tin về chứng nhận để bạn có thể quyết định có muốn tín nhiệm trang này hay không. Nó vẫn là một thông báo lỗi, nhưng ít nhất đó là một thông báo lỗi dễ hiểu.

Firefox bây giờ chỉ hỏi liệu bạn có muốn lưu mật khẩu chỉ sau khi đã đăng nhập thành công vào một trang Web. Với những người luôn gõ sai mật khẩu trong lần đăng nhập đầu tiên, đây là một tính năng rất tiện lợi.

Firefox3.0-6.jpg

Firefox chỉ hỏi lưu mật khẩu sau khi bạn đã đăng nhập thành công

Việc lưu giữ liên kết thường dùng cũng được cải thiện. Ví dụ, thư mục Smart Bookmark mới, xuất hiện trên thanh công cụ bookmark, tự động chọn và liệt kê các địa chỉ được truy cập nhiều nhất. Firefox 3 cho phép bạn thêm từ khóa vào liên kết thường dùng rồi phân loại các liên kết này theo từ khóa.

Firefox3.0-4.jpg

Bạn có thể thêm từ khóa vào liên kết thường dùng

Trên phương diện thẩm mỹ, Firefox điều chỉnh giao diện để phù hợp với Mac OS X, Linux hay hệ điều hành Windows của bạn. Nó hoạt động hoàn hảo đối với XP, Vista, Mac OS X 10.4 Tiger cũng như hệ điều hành Linux chạy cả KDE và GNOME.

Cẩn thận với mở rộng (extension)

Nếu bạn không thể sống thiếu một thành phần mở rộng trình duyệt nào đó, bạn có lý do dự trước khi nâng cấp lên phiên bản 3. Hệ thống con mở rộng mới của Firefox bắt buộc tất cả các mở rộng phải cung cấp một địa chỉ Web an toàn cho mục đích cập nhật, nó cũng thay đổi một số APIs. Các mở rộng không hỗ trợ những thay đổi này (bao gồm thanh công cụ Google ở thời điểm bài này được viết), sẽ không hoạt động với Firefox 3.

Mặt khác, bạn có thể thấy rằng không cần nhiều mở rộng thường được sử dụng với phiên bản 2. Ví dụ, Firefox mới cho phép bạn tăng cỡ chữ, vì vậy bạn không cần đến những mở rộng như NoSquint.

Firefox cuối cùng cũng cải thiện download manager, hỗ trợ việc nối lại download bị đứt đoạn, vì vậy bạn có thể không cần đến một trình download riêng biệt. Thêm nữa, Firefox có thể đăng ký các bộ điều khiển giao thức nền tảngWeb. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể mở các đường link mailto và iCal với lựa chọn ứng dụng Web mà không cần thêm thành phần mở rộng.

Nói một cách khác, nếu bạn không hoàn toàn cần các thành phần mở rộng không thích hợp, vấn đề nâng cấp chắc chắn phải được đề cập đến rất nhiều.

Firefox cũng cải thiện hệ thống trợ giúp. Nó sẽ kết nối với địa chỉ hỗ trợ của Firefox để tìm kiếm thông tin trợ giúp. Bất cứ ai đã từng tìm kiếm trợ giúp, họ chỉ tìm thấy trợ giúp lỗi thời vô vọng trên PC. Với Firefox 3, bạn có thể có thông tin cập nhật nhất.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=3&Cat_Sub_ID=0&news_id=46548
 

Tery

Active member
24/6/08
26
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Dragon ko đăng thì mình đăng vậy
Mozilla tiết lộ "ngày sinh cáo lửa 3.1"
Chỉ đúng một tuần sau khi phiên bản chính thức Firefox 3.0 ra mắt người dùng Mozilla đã lên kế hoạch "cho ra đời cáo lửa thế hệ kế tiếp". Phiên bản chính thức Firefox 3.1 sẽ ra mắt muộn nhất là trong đầu năm tới.

Theo nội dung bản thảo lịch trình phát triển sản phẩm được đưa ra thảo luận trong một cuộc họp ngày 24/6 vừa qua, Mozilla mong muốn phiên bản thử nghiệm đầu tiên Firefox 3.1 - phiên bản Alpha - sẽ ra mắt cộng đồng các nhà phát triển và quản trị website trong đầu tháng. Còn phiên bản chính thức Firefox 3.1 sẽ sẽ ra mắt trong quý IV năm nay hoặc muộn nhất là trong quý I năm 2009.

Tại phiên thảo luận đầu tiên về Firefox 3.1 trong nội bộ hãng cách đây khoảng một tháng, Mike Schroepfer - Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của Mozilla - khẳng định phiên bản chính thức Firefox 3.1 sẽ ra mắt cuối năm nay.

Nếu kế hoạch này được thông qua thì Firefox 3.1 sẽ là phiên bản nâng cấp đầu tiên có khung thời gian phát triển ngắn nhất từ trước đến nay trong lịch sử trình duyệt này. Mozilla đã phải mất đến 20 tháng mới hoàn thiện được Firefox 3.0.

Song trước đó Mozilla đã từng một lần tuyên bố hãng đủ khả năng đáp ứng khung thời gian phát triển ngắn như thế bởi Firefox 3.1 chỉ bao gồm những tính năng chưa được hãng đưa vào Firefox 3.0 chứ không hoàn toàn thay đổi cả nền tảng công nghệ bên dưới.

Mozilla_firefox_3.jpg

Điểm mới trong Firefox 3.1

Theo biên bản cuộc họp được Mozilla công bố trên mạng ngày 24/6, bước đầu chúng ta chưa thấy Firefox 3.1 có nhiều thay đổi lắm so với phiên bản Firefox 3.0 vừa mới ra mắt cách đây không lâu.

Thứ nhất, Firefox 3.1 sẽ tích hợp tính năng lưu trữ địa chỉ ưa thích (bookmark) có tên Places từng được dự kiến sẽ có mặt trong Firefox 3.0. Places sẽ tổ chức bookmark cũng như lịch sử duyệt web (history) dựa trên một cơ sở dữ liệu kiểu SQL nhỏ lưu trực tiếp trên hệ thống, cho phép người dùng tìm kiếm nhanh chóng, không chỉ tìm bằng tựa đề website mà còn bằng cả nội dung.

Một số thay đổi đề xuất khác bao gồm thay đổi thanh địa chỉ trình duyệt, cải thiện động cơ tái tạo web Gecko, tăng cường khả năng tương thích với ACID 3, tăng hiệu suất vận hành Javascript, hỗ trợ thẻ ""...

Nguồn :
Mã:
http://www.quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=2&Cat_Sub_ID=0&news_id=46721
 

Zlatan

Interista
10/4/08
1,049
0
35
F.C. Internazionale Milano
MUSVN Đồng
0
Points
0
cái chức năng LinkScanner of AVG vẫn chưa tích hợp vs FF3 :((

Mình vẫn dùng ngon mà? Hay là chưa update AVG? Link Scanner chạy ngon mà :-?
Ko dùng AVG nên ko nhớ bản mới nhất, nhưng bản 8. có LinkScanner đúng là 'đụng' với FF, và cả IE. LinkScanner có thể làm chậm trình duyệt khi Search Google..
Có thể Disable nó :

Internet Explorer: Tools --> Internet Options -->Programs --> Add-on -->Tìm trong List rồi Disable.
Firefox : Tools --> Add-ons -->tìm trong list và Disable

Khởi động lại sau khi Disable.

Hay là m muốn bỏ chức năng này khi cài đặt AVG luôn ?
 

ltdung

[No other day]
7/4/08
1,321
0
Hà Lội
blog.360.yahoo.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Không. chỉ làm chậm 1 chút khi search với Google thôi, nó quét qua những cái trang hiện ra trong kết quả search luôn.

Hôm đầu cài FF3 thì đúng là cái đó không hoạt động, nhưng hôm sau thì lại được :-?
 
Sửa lần cuối:

Zlatan

Interista
10/4/08
1,049
0
35
F.C. Internazionale Milano
MUSVN Đồng
0
Points
0
của em là free ( choa nó lành #:-S ) . Thôi thấy Zlantan bảo cái này làm châm trình duyệt thì thôi vậy #:-S
Làm chậm khi Search Google, Nhưng thích thì cứ xài ,trong mấy cái AV free thì AVG nổi nhất rồi.
Có thể cài lại AVG mà ko cài LinkScanner như sau :

-Nếu đã cài thì AVG thì Uninstall đi, restart lại máy.
-Chép file cài đặt AVG (file .exe đấy) vào C:\
-Vào Start --> Run --> Gõ:
c:\avg_free_stf_*.exe /REMOVE_FEATURE fea_AVG_SafeSurf /REMOVE_FEATURE fea_AVG_SafeSearch

(Phần * thì xem trong file cài đặt của m là gì thì sửa lại cho đúng )

-Rồi OK thì sẽ bắt đầu cài đặt AVG mà ko có chức năng LinkScanner.
 

Raito

NMyLove
7/4/08
121
0
At World's End
MUSVN Đồng
0
Points
0
Cho em hỏi cái. Hình như cái FF của em hok phải là bản 3. Vì trong cái add-on em hok thấy cái LinkScanner. Cho em hỏi có phải cái FF của em là bản 2 hem
P/S: Vì sợ đang xài bản 3 mà còn down thêm cái bản 3 dzìa nữa tốn xiền. Với lại cái máy ông anh mới cho hem bít ổng xài bản nào và cũng hem có điều kiện hỏi ổng
 

Always Smile

Cán bộ làng game
4/4/08
2,299
23
29
Duck Production
www.musvn.com
MUSVN Đồng
7
Points
3
àh, cái này là do mình dùng trình diệt virus AVG thôi, chứ k0 liên quan j đến FireFox đâu ;))

Cách đơn jản nhất để kiểm tra là bản 2 hay bản 3 thì vào Help -> About Mozilla Firefox >:D<
 

--Oldtrafford--

→ Baby...Let me go→
4/4/08
2,981
2
32
Cửa thần kỳ :|
www.manutd.com.vn
MUSVN Đồng
0
Points
0
Cách của thằng kU Vịt cũng đựoc còn muốn đơn giản hơn cũng dễ :| . Khi vào 1 trang web nào đó mà có trong history mà thấy dòng chữ chú thích cho trang web nằm bên phải khung adress và cùng hàng với cái link thì đó là bản 2 :| , còn nếu cái dòng chữ nó to tổ bố nằm bên trên cái link trang web thì là bản 3 :|
 

--Oldtrafford--

→ Baby...Let me go→
4/4/08
2,981
2
32
Cửa thần kỳ :|
www.manutd.com.vn
MUSVN Đồng
0
Points
0
P/s : Cũng đã xài bản FF3 và đã gỡ ra gấp vì cái phần mềm Sothink Downloader hoạt động như một add-on trong FF để bắt link video ẩn ( cứ trang nào có coi onl là nó bắt hết ) ko tuơng thích nên phải quay lại bản 2 :-<
 

Raito

NMyLove
7/4/08
121
0
At World's End
MUSVN Đồng
0
Points
0
Thank mấy huynh nha
P/S: Em cũng đang xài cái AVG nè, nhưng sao hem thấy nó trong cái add-on. Em đang xài bản 7.5 của AVG. Giúp em với
 
Sửa lần cuối: