- Món ngon Sài Gòn -

vijekeva

Well-known member
4/4/08
2,583
11
32
MUSVN Đồng
12
Points
1
Cơm Tấm

Người Sài Gòn có thể ăn cơm tấm sáng trưa chiều tối. Buổi sáng, bước ra bất cứ đầu hẻm nào, nơi tụ hội đông đúc những hàng quán ăn sáng nui phở bánh canh, thế nào rồi cũng bắt gặp một hàng cơm tấm. Cũng đông đúc rộn rịp không kém gì các hàng khác nếu không muốn nói là đông hơn, các hàng cơm tấm có một “chiêu” quen thuộc quyến rũ người đi đường bằng vỉ thịt nướng tại chỗ bốc khói thơm lừng, tỏa hương ngào ngạt bay xa suốt từng con hẻm.

thumb_7d97a72c9f393508b1167424ac3df55b.jpg

Còn buổi trưa, “cạnh tranh” quyết liệt với những quán cơm bình dân là hàng cơm tấm, có khi thêm vài món ăn cơm như thịt kho trứng, heo quay, xíu mại… nhưng cốt lõi vẫn là những món quen thuộc đặc trưng của cơm tấm và thứ cơm gạo vỡ khiến người ta khỏi ngán cơm thường, chỉ thế thôi đã đủ hút bớt khách của cơm bình dân.
Đến buổi chiều tối thì người ta cũng lại lũ lượt đi ăn cơm tấm. Có lẽ món ăn này được ưa chuộng đến vậy vì nó là cơm mà… không phải cơm. Người thèm ăn món gì khác cơm, nhưng lại không nỡ xa rời hạt gạo thì ăn cơm… tấm là hợp lẽ nhất trên đời.
Trước kia, cơm tấm là thứ cơm nhà nghèo, bởi đó là cách tận dụng những hạt tấm - chút đầu mày màu trắng đục nơi đầu hạt gạo - và gạo gãy trong khi xay xát để nấu thành cơm. Nhưng cái thời ấy xa lơ xa lắc rồi. Ngày nay gạo tấm đắt hơn gạo thường, vì kiếm đâu ra đủ tấm đúng nghĩa để phục vụ cho cái thành phố gần chục triệu dân này, thế là người ta lại còn phải ra công làm nát gạo thường để tạo thành “gạo tấm” cho món cơm tấm được ưa chuộng. Thế nên nếu đã ghi bảng “Cơm tấm” thì người bán hàng chẳng ai dại dột nấu cơm bằng loại gạo hạt dài để nhận được lời càu nhàu kèm vẻ mặt nhăn nhó của người ăn, “Cơm này mà cơm tấm à!”
Mà hàng cơm tấm nào cũng thường chỉ có 4 món chủ đạo: sườn nướng, bì, chả trứng, trứng ốp-la. Hơn thua nhau là ở cách ướp sườn sao cho thơm, miếng bì sao cho mượt mà, làm chả trứng sao cho chắc mà không khô, hay trứng ốp-la phải bắt mắt với vành tròn trắng bên ngoài và đốm lòng đỏ vàng hườm bên trong. Thế thôi, chẳng cần phải sáng tạo thêm thức ăn tuyệt chiêu nào khác. Mọi sức sáng tạo nằm gọn trong chén nước mắm chấm kèm. Nước mắm ngon là nắm phần thắng chắc đến 70% trở lên. Bát nước mắm ăn cơm tấm mà loãng toẹt là bị tẩy chay ngay, cho dù sườn nướng có thơm thế nào, món chả trứng nhìn hấp dẫn thế nào…

ComTam.jpg

Cái khoản nước chấm thì là một bí quyết riêng mà chẳng dễ gì hàng nào chỉ cho hàng nào. Có quán dùng nước mắm đường nấu lên rồi mới pha chế, có quán lại độc đáo hơn, dùng nước dừa xiêm nấu nước mắm cho keo… Chỉ biết rằng, thường thì người ta chọn quán cơm tấm ưa thích của mình dựa theo nước mắm hợp khẩu vị. Thế nên những quán cơm tấm nổi tiếng luôn có lượng khách riêng của mình, rất ổn định. Người ta chọn quán vì gần nhà, vì tiện đường, vì món ăn và trên hết vì bát nước chấm hợp ý.

Muôn nẻo cơm tấm

Như quán Ba Ghiền trên đường Đặng Văn Ngữ, đối diện trường Phú Nhuận. Khởi đầu chỉ là quán cơm nhỏ vô danh, sau dần được nhiều người ưa thích, quán được đặt tên, thuê thêm một gian nhà rộng thênh thang và một căn nữa chỉ để… giữ xe, bởi cái hẻm nhỏ kế bên đã không chứa xuể xe khách tới lui. Bắt đầu từ chập tối, khách đông nườm nượp, người ăn tại chỗ, người mua về xôn xao cả một đoạn đường.
Còn quán cơm tấm trên đường Nguyễn Kiệm cũng đã nổi tiếng cả hai chục năm nay. Từ sáng đến trưa và bán lan đến tận 3, 4 giờ chiều, quán luôn có 2 người đứng trước cửa, chiếc gắp đá luôn tay nướng, trở sườn trên cái máng dài đựng than hồng rực. Những miếng sườn dày cui, mỡ nạc đầy đủ, được ướp vị đậm đà mà không ngọt vốn là “độc chiêu” thu hút khách của quán. Buổi trưa, món ăn khách thường gọi thêm là tô canh cua rau đay - cà pháo và nhiều món ăn thêm ngoài 4 món chính của cơm tấm. Quán đông đúc, ồn ào, và người ăn thường phải có đủ “bản lĩnh” để quên đi thế giới xung quanh mới ăn được một bữa ngon. Nhưng bao năm nay quán vẫn bán miệt mài, lớp khách này đi, lớp khách kia lại đến, đôi khi đứng ngồi lố nhố vì không đủ chỗ.
Phía quận 3 thì có quán cơm trên lề đường Cao Thắng, ngay trước mặt rạp hát Thanh Vân. Quán này có món chả trứng ngon tuyệt và tô canh chua rau nhút hoặc canh khổ qua nhồi thịt được nhiều người ưa thích. Gần đây rạp sửa chữa, quán cũng dời đi đâu không rõ làm ngơ ngẩn bao khách quen.
Một quán cơm tấm lề đường cũng rất nổi tiếng với nhiều tên gọi khác nhau, ấy là quán “Mai” hay quán “cơm y tế” trên đường Đinh Tiên Hoàng, Bình Thạnh, phía dốc Cầu Bông. Quán chỉ mở vào chập choạng tối và bán đến tận khuya. Đa số khách ăn là dân lao động và những người đi chơi khuya. Quán có món nước chấm và dưa chua rất được ưa chuộng, bên cạnh món bì mượt mà, nhiều thính tỏi nên thơm lừng.
Rồi còn quán cơm tấm ngay chợ Hòa Bình, quán cơm nhỏ trên đường Bùi Thị Xuân, Lê Thị Riêng… Đó là chưa kể đến những quán đã trở thành cả một hệ thống thương hiệu rõ ràng, hội nhập rất nhanh với thời đại mới bên cạnh những “tuyệt chiêu” truyền thống, như TK, và hàng loạt những quán, chuỗi quán mới mở như cơm tấm M, cơm tấm C… Chúng tạo thành một mạng lưới dày đặc những quán cơm tấm với đối tượng khách hàng đa dạng và phục vụ khách trên mọi nẻo đường.
Để người thành phố một ngày có đi xa lại thèm cơm tấm và "ngộ" ra món ăn đặc trưng của Sài Gòn.

m123240664.jpg

Thật ra cơm Tấm thì trong Sài Gòn quá nhiều :| Ăn thử để mà ngộ ra quán nào ngon nhất thì khó vật :| Cũng tùy thuộc khẩu vị từng người nữa.

Có điều là k nên ăn cơm tấm ở mấy hàng đẩy xe dạo :|
------------​HỦ TÍU

Chúng ta sẽ có hàng chục kiểu hủ tiếu khác nhau, nếu đem món hủ tiếu này ra phân loại. Bên cạnh xuơng heo, thịt heo, và những bộ phận khác của heo như: tim, gan, lòng, suờn...là những thành phần chủ yếu của hủ tiếu. Nguời ta còn bỏ the^m nào bò, nào gà, nào vịt, nào tôm, nào cua, nào cá, nào mực...để tạo thành hủ tiếu gà, hủ tiếu cá, hủ tiếu gà cá, hủ tiếu tôm cua, hủ tiếu vịt quay, hủ tiếu hải sản, hủ tiếu thập cẩm, hủ tiếu bò kho, hủ tiếu bò viên ... Hay tên gọi của hủ tiếu còn đuợc định theo tên địa phuơng, nơi xuất xứ như: hủ tiếu Triều Châu, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Sa Đéc... Nhưng tựu trung, một tô hủ tiếu gồm ba thành phần chính yếu quyết định sự ngon, dở của nó là: nuớc lèo, bánh sợi và các thực phẩm, thịt thà nói chung bỏ lên trên mặt cho thêm phần hấp dẫn.

Quan trọng nhất của tô hủ tiếu là nuớc lèo. Cho dù ăn kiểu chan ngập bánh với nuớc lèo( hủ tiếu nuớc ; Hay ăn kiểu khô trộn với nuớc sốt, dọn thêm một chén nuớc lèo rắc tiêu, hành kế bên, ăn nửa chừng chan chén nuớc lèo vào tô hủ tiếu( hủ tiếu khô), đều phải cần đến nuớc lèọ. Cho nên hủ tiếu ở các tiệm, quán hơn kém nhau tùy thuộc rất nhiều vào nuớc lèo. Cùng chung một kỹ thuật căn bản là dùng xuơng ống heo rửa sạch, tẩy mùi với muối, nấu sôi thì bớt lửa, để hầm riu riu trong nhiều giờ, cho chất ngọt trong xuơng tủy tiết ra hết, ngấm vào nuớc lèo. Phải vớt bọt luôn tay cho nuớc lèo đuợc trong. Để nuớc lèo có mùi đặc trưng của hủ tiếu, nguời ta bỏ thêm vào hầm trong nuớc lèo khô mực nuớng, tôm khô, củ cải trắng. Cách nêm nếm, gia giảm, thêm thắt gia vị như đuờng, muối, nuớc tuơng... gia truyền quyết định thêm phần thơm, ngon của nồi nuớc lèọ. Nguời viết có một tên bạn, có danh hiệu là Màu Mè, đã từng "khẳng khái" mà rằng:" Anh thiếu em như hủ tiếu thiếu nuớc lèo, bánh bèo thiếu nuớc mắm… pha".

Tiếp đến là sợi bánh hay cọng bánh hủ tiếu. Bánh hủ tiếu có hai loại: tuơi và khô. Cả 2 thứ đều đuợc làm bằng bột gạo nguyên hay bột gạp pha bột năng, để tạo ra nhiều mức độ dẻo, dai khác nhau của từng loại bánh hủ tiếu, nhằm thích hợp với khẩu vị của bá nhân-bá tánh. Ở trong nuớc, nguời ta ưa chuộng bánh hủ tiếu khô sợi nhỏ, làm bằng bột gạo pha chút bột năng; Để khi trụng sơ qua nuớc sôi là bánh mềm ngay, có độ dẻo, dai vừa phải, không quá dai như bánh hủ tiếu bột lọc( bánh hủ tiếu trong làm tuyền bằng bột năng, hay mềm như bánh hủ tiếu tuơi. Cọng bánh hủ tiếu tuơi đuợc tráng bằng bột gạo,xắt sợi dẹp( ngày xưa bằng tay, ngày nay bằng máy), kích thuớc đúng ra nhỏ hơn sợi bánh phở, càng không phải là sợi bánh phở mà nguời Việt Nam mình xa xứ dùng lẫn lộn, vì không có sự lựa chọn nào khác.

Thành phần thứ ba của hủ tiếu là "thịt thà" nói chung. Thành phần này quyết định phần lớn sự khác nhau, tên các loại hủ tiếu, do sự chế biến, gia giảm,thêm thắt, phát triển theo cái kiểu mà :" chỉ trong gang tấc mà xa nghìn trùng". Có hai "hệ phái" hủ tiếu nổi tiếng hơn hẳn những "chủng loại" hủ tiếu khác, cả hai đều một bên tám lạng, một bên nửa cân, giờ cũng chưa thể xác định hủ tiếu nào hơn, hủ tiếu nào kém. Đó là hủ tiếu Mỹ Tho và hủ tiếu Nam Vang.

Tổng quát, cả hai loại hủ tiếu này cùng có những miếng thịt nạc thăn heo xắt mỏng , đuợc viền đỏ bằng cách uớp bột màu xá xíu; Thịt heo bằm xào sơ với tỏi sao cho vừa mềm, không quá khô, không quá tuơm mỡ dầu; Lòng heo như tim, gan...luộc, xắt mỏng( Theo kinh nghiệm chỉ lại của nguời lớn thì ngoài phần chọn mua miếng gan tuơi, còn phải luộc gan trong nuớc pha chút dấm, để lửa nhỏ cho gan đuợc mềm và ngọt, để lửa lớn gan sẽ bị cứng, không ngon); Tôm tuơi lột vỏ,chừa đuôi cho đẹp, xẻ lưng, lấy chỉ đen, luộc nhanh để vừa chín tới, có màu hồng tuơi; Trứng cút luộc; Một ít cải tăng xại( cải tăng xại là cải bắc thảo xắt mỏng và muối khô, màu nâu đậm ). Khác nhau giữa hai loại hủ tiếu này là cách chế biến tỏi và nuớc sốt trộn vào để ăn kiểu khô. Hủ tiếu Nam Vang có tỏi bằm phi dầu cho thơm, trong khi hủ tiếu Mỹ Tho có tỏi ngâm dấm( Tỏi ngâm dấm này là cả một nghệ thuật, phải canh sau cho không quá sớm để còn nồng, không quá lâu để bị mềm, không dòn). Hủ tiếu Nam Vang khô chan nuớc sốt làm bằng hắc xì dầu pha, rắc lên mặt chút đuờng cát trắng cho có vị ngọt; Hủ tiếu Mỹ Tho khô chan nuớc sốt cà pha dầu hào, tỏị.

"Bài bản" chung của hủ tiếu miền Nam là rắc tiêu, hành, hẹ xắt khúc lên mặt; Ăn kèm với chanh, ớt tuơi, giá sống( hay giá trụng. Chính cái khoản rắc tiêu, chanh, ớt tuơi và giá cho thấy rõ tính cách "đậm đà Việt Nam" của hủ tiếu. Vì tập quán ăn uống của nguời Trung Hoa là ưa dùng dấm, xì dầu và hầu như chẳng bao giờ ăn rau sống, nhất là giá sống.

Các loại hủ tíu [ k có ảnh "lừa tình" :-" Thấy giống giống mới post ]

Hủ tíu bò viên

phobovienwb5.jpgHủ tíu Nam Vang
31233118121500985_380d2571f6.jpg


Hủ tíu bò kho
picture265uz5.jpg


Hủ tíu xào
2075405356_891f377f14_o.jpg


Hủ tíu Mỹ Tho
hutieumytho-1.jpg


Hủ tíu Sa Đéc

Hu%20Tieu%20Sa%20Dec.jpg


121585740_014f76e84a.jpg
 

Tôi

Well-known member
6/4/08
3,228
0
35
MUSVN Đồng
0
Points
0
cơm tấm thì cực ngon =p~
Hủ tíu lại có lắm loại thế cơ ah :| Hủ Tíu ăn cũng được :-? lúc đầu ko thích nhưng ăn mấy lần thì cũng ngon :D
chưa thấy có Bún thịt nướng =p~
 

ballspins

::: Aqua Regia :::
30/4/08
1,364
0
Andalucia
MUSVN Đồng
0
Points
0
Trông bát cơm tấm mà mường tưởng ra cảnh mình :"> Trưa đi học về đã hơn 12h30. Toàn một mình, cho tất cả các thứ vào một bát, kiểu lợn :">
Gạo thỉnh thoảng là các bác ở quê cho, hok kiểu sát trắng rã như ở thành phố mà còn chút lớp màu hơi vàng vàng ngoài hạt gạo, nó cũng hơi nát nát vì vốn hạt gạo hok dài và máy sát cũg lởm =)) Ăn mêm mềm, nhai càng kĩ càng thấy ngọt và thơm =p~
Cho đủ thứ vào 1 bát: Cũng trứng, sườn xào chua ngọt, thịt quay, cũng có hôm có nộm, dưa góp, nhưng chủ yếu rau luộc thôi, nước mắm chinsu vắt ít chanh, cho tí đường, ít giấm, ớt, nhiều tỏi và chút gừng =p~ Cũng giống cơm tấm phết =))
Y hệt đĩa cuối bài cơm tấm của Chanh =p~
 

Nhóc

.:SepGir:.
6/4/08
1,158
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
2 món nớ hình như chưa thử món mô hết thì phải :">
 

Tôi

Well-known member
6/4/08
3,228
0
35
MUSVN Đồng
0
Points
0
cơm tấm ko chỉ cần gạo với sườn mà quan trọng là nước chấm của nó cơ =p~ mà cũng chẳng phải là nước chấm vì có chấm đâu tưới mới đúng =)) người SG thích ăn ngọt nên ăn phải quán nào mà nước chấm người ta cho ngọt quá thì mất cả ngon =((
một món ăn nữa mà mình thích là bánh mì Sài Gòn, vừa rẻ vừa ngon, cùng giá với Hà Nội nhưng bánh mì SG nhiều thứ hơn nhiều =p~
 
Sửa lần cuối:

ballspins

::: Aqua Regia :::
30/4/08
1,364
0
Andalucia
MUSVN Đồng
0
Points
0
Nhìn giống thôi ạh =p~
Mình ghét nước chấm ngọt b-( Nhớ lần đầu tiên ăn bún chả xít chết vì cái nước chấm của nó =p~ Trc ăn bánh cuốn cũng hok bào h sài cái nước chấm hàng nào ngọt quá b-( H quen rồi còn tàm tạm /:)
 

Tôi

Well-known member
6/4/08
3,228
0
35
MUSVN Đồng
0
Points
0
banh-mi-saigon-aerial.jpg

bánh mì thịt Sài Gòn =p~
@ Tùn : bánh mì SG thời bão giá giờ là bao nhiêu vậy em :D
 

vijekeva

Well-known member
4/4/08
2,583
11
32
MUSVN Đồng
12
Points
1
Bún thịt nướng

Không cầu kì mỗi thứ một bát, một đĩa như bún chả Hà Nội, bún thịt nướng Sài Gòn dễ tính và thoải mái giống như những con người nơi đây. Tất cả được cho vào một cái tô thêm một chút hành phi, đậu phộng rồi chan nước, thế là xong! Khác với kiểu nước chấm “nhàn nhạt” của Hà Thành như dân Nam vẫn thường chê, nước chấm ở đây được đun cho có độ sền sệt và tương đối ngọt hơn so với nước chấm ngoài Bắc. Thịt được dùng cho món bún thịt nướng này lại thường là loại thịt nạc có thêm một chút mỡ như nạc lưng hay nạc thăn chẳng hạn.

Ngoài ra, khi vào quán, bạn có thể gọi một tô bún tổng hợp, sẽ có thêm cả tôm chẻ đôi, nem chua nướng, chạo tôm… Không giống như người Hà Nội, với rau ăn kèm, người Sài Thành chỉ thích chọn rau ngổ, ngò gai và húng quế thui.

Phần nem
115854714_56d0a124c9.jpg


Phần thịt
1181298191_1b9602bf71.jpg


Đồ chua
344014921_a2dd1b3dbb.jpg


Rau sống ăn kèm
1289381057_2f28f96b72.jpg


Nước chấm
2226830275_bc797e47a0.jpg


2324387889_12455dfc10.jpg
Phá lấu

w145151520.jpg

Món phá lấu quen thuộc nhất được làm bằng bao tử và ruột non heo như phổi, gan , tim heo và cả bò nữa vẫn được dùng làm phá lấu với cách chế biến rất giản dị là tẩm ướp gia vị mà trong đó ngũ vị hương là chính, sau đó được chiên vàng và luộc lại cho mềm. Và đây có phải là cách làm căn bản của món ăn này chăng để từ đó người Tàu đặt tên và phát âm sao đó mà người Việt gọi là phá lấu không? Chuyện này thì mình mù tịt nhưng chính ông sư phụ ngừơi Tàu khi hướng dẫn cho Cẩm Tuyết cũng phát âm hai từ phá lấu tuy lơ lớ nhưng nghe khá giống người Việt nói ra. Thí dụ như người Việt nói hai chữ "sư phụ" thì trong phim Hồng Kông mình nghe diễn viên Tàu nói là "sư phọ" vậy. Mình đã hỏi "sư phọ" tại sao gọi là phá lấu? Ông ta hơi khựng lại rồi nói rằng ông thầy của ổng biểu làm "như dzầy, như dzầy"... thì gọi là phá lấu. Mình mới vặn vẹo rằng món ăn Trung Hoa có món gà cũng ướp, cũng chiên rồi cũng nấu mà tại sao không gọi là phá lấu. Tới đây thì ổng tím tái đi rồi nói rằng đây là lòng heo lòng bò chớ không phải thịt gà, làm bằng thịt gà thì làm sao mà gọi là phá lấu được. À, như vậy có thể chữ "lấu" có nghĩa là "lòng" phát âm theo lối Hán Việt chăng? Mình bèn tra tự điển, tìm được hàng chục từ ghép có chữ phá đi trước như là phá sản, phá hủy, phá liệt, phá lãng, phá lệ, phá tán v.v... nhưng chẳng thấy phá lấu đâu hết! Mình bèn cầu cứu một người bạn là chuyên gia Hán Nôm thì bị cự nự rằng chữ Tàu, tiếng Tàu... một chữ, một âm nhưng có khi chứa nhiều nghĩa, phải viết ra mới biết được. Lại trở lui gặp "sư phọ" nhờ viết ra giấy hai chữ phá lấu nhưng bị sự phọ "cự nự" luôn là "ngộ piết lấu thịt heo thịt bò chớ không piết dzẽ chữ lớ!" (Nhiều người Hoa vẫn dùng từ "vẽ" để trao đổi bằng tiếng Việt khi họ muốn nói chuyện viết chữ Tàu).

phalau.jpg
 

Tôi

Well-known member
6/4/08
3,228
0
35
MUSVN Đồng
0
Points
0
chưa ăn Phá lấu bao giờ nhưng nhìn ko thích lắm :|
còn bún thịt nướng thì ko có gì để chê cả , quá tuyệt =p~

một món ăn ko phải là đặc sản của SG nhưng ở SG cũng có thể kiếm được dễ dang :D đó là bánh tráng phơi sương =p~ cực ngon :D
bt.jpg


banh7.jpg

Bánh tráng cuốn thịt heo bên chén nước mắm đậm đà hương vị

banh3.jpg

Và nó được dùng kèm với đủ loại rau

Nhớ nhất ở SG 3 món là cơm tấm , bánh tráng phơi sương và bún thịt nướng :D
 

vijekeva

Well-known member
4/4/08
2,583
11
32
MUSVN Đồng
12
Points
1
Đây là 1 trong những món đầu tiên được ăn khi tới SG :| Căm thù :| Căm ghét :|

Món phá lấu nhìn thì k muốn ăn , nhưng nên ăn thử cho biết =p~ k tệ đâu :x
 

phamthanh

Well-known member
7/4/08
1,727
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Cơm tấm thì mình hay ăn ở hàng anh Tài trên phố Bùi Đình Túy, Bình Thạnh(Lê Quang Định rẽ vào, đối diện trường trung cấp du lịch gì đó). Ngon, giá cả phải chăng, phục vụ nhiệt tình, sang kô nhanh là hết cơm.

Hủ tiếu thì hay ăn ở Thị Nghè gần trường ĐH Tôn Đức Thắng.

Phá lấu thì không thích ăn lắm nên kô quan tâm.

Ngoài ra còn hay ăn Sủi Cảo ở Hà Tôn Quyền, Q10. Chỗ này là khu người Hoa, từ hồi vào đến h chỉ ăn sủi cảo ở đây.

Bánh mì trứng Sài Gòn 5-6k/1 ổ.

Bánh tráng phơi sương thì tất nhiên toàn ăn ở Hoàng Ty rồi. Chả biết nơi nào khác.
 
Sửa lần cuối:
4/4/08
2,608
26
MUSVN Đồng
13
Points
12
Mẹ ơi, đang đói vào nhầm chỗ :-s
P/S: bánh mì trứng h rẻ thì 6k rồi, bánh mì không cũng đã 2,5k/ổ :|
 

vantin_lv

♥NK Bất Động Sản♥
4/4/08
2,110
0
31
Đà Nẵng
MUSVN Đồng
0
Points
0
Bánh tráng phơi suơng chính là món Bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản cuàn ng` Quảng Nam - Đà Nẵng :D
Sài Gòn là đất tứ xứ nên món này phổ biến ở đó cũng ko có gì là lạ :D
 

Tôi

Well-known member
6/4/08
3,228
0
35
MUSVN Đồng
0
Points
0
tưởng đấy là đặc sản Trảng Bàng
 

vijekeva

Well-known member
4/4/08
2,583
11
32
MUSVN Đồng
12
Points
1
Bánh tráng phơi sương thì tất nhiên toàn ăn ở Hoàng Ty rồi. Chả biết nơi nào khác.

Cứ người SG hay sống ở SG nhắc tớ bánh tráng phơi sương là thấy nói tới chỗ này =p~

Nhưng bánh tráng phơi sương là món gì vậy :"> Có giống bánh tráng cuốn thịt heo k ạ :|