Lò Đào Tạo Carrington

4/4/08
2,608
26
MUSVN Đồng
13
Points
12
Lò đào tạo tài năng trẻ của Manchester United, cũng như các lò đào tạo của các CLB khác, đây là nơi chuyên tìm kiếm, đào tạo và phát triển các cầu thủ trẻ để sau này khi thành tài họ sẽ được đôn lên chơi cho đội hình một hoặc sẽ được bán đi để đem về cho CLB một số tiền chuyển nhượng.

Tại Man United, các cầu thủ nhí sẽ được chia thành từng nhóm tuổi khác nhau bao gồm từ 9 đến 18 tuổi. Các cầu thủ của 2 đội U16 và U18 sẽ được thi đấu với các cầu thủ cùng lứa ở các học viện khác vào 11h mỗi sáng thứ Bảy tại Carrington.

Ở thập niên 90 của thế kỷ trước, lò đào tạo tài năng trẻ của Manchester United là một trong những lò đào tạo tốt nhất thế giới khi cho ra lò một lứa cầu thủ cực kỳ xuất sắc. Chính những cầu thủ xuất phát từ lò đào tạo như Becks, Giggs, Scholes, Butt, anh em nhà Neville,... là nguồn cảm hứng chính làm lên cái gọi là "thời hoàng kim" của M.U mà đỉnh điểm là cú ăn ba vĩ đại năm 1999.

Thế nhưng có một thực tế đáng buồn là kể từ lứa cầu thủ đó, Man Utd chưa thực sự đào tạo ra một tài năng thật sự lớn nào. Những cầu thủ trẻ như Piqué, Rossi (đã ra đi), Evans, Eagles hay Campbell,... không đủ kinh nghiệm hay khả năng để chen chân vào được đội một ở 1 CLB lớn như United và tất yếu dẫn đến việc Man United phải bỏ ra khá nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng để đem về những cầu thủ được xem là có khả năng.

HLV: Brian McClair

Danh sách các cầu thủ đội dự bị: Rodrigo Possebon, David Gray, Craig Cathcart, Tom Heaton, Ron-Robert Zieler, Sean Evans, Sam Hewson, James Chester, Richard Eckersley, Tom Cleverley, Ritchie Jones, Michael Lea.


HuyComReturn nói:
Bạn có hài lòng về lò đào tạo Man Utd hiện nay ? Theo bạn, đâu là hạn chế của nó?
Sự khó khăn của lò Man Utd hiện nay ? Theo bạn, một lò đào tạo tốt là như thế nào ?
Những giải pháp ?

Tui xin mở hàng...

1/ Bạn có hài lòng về lò đào tạo Man Utd hiện nay ?
Không ! Đã đến lúc cần nói thẳng, nói thật. Không thể hài lòng với một lò đào tạo đã 10 năm nay không sản sinh ra 1 tài năng lớn, trong khi đầu tư chắc chắn không ít tiền, lại từng có một truyền thống đào tạo mẫu mực của nước Anh và Châu Âu.
Trừ lớp cựu binh, hiện không có ai xuất thân từ lò Man Utd chen chân vào đội hình chính.
Đội trẻ vô địch FA Youth Cup 2003 hiện chỉ còn 2 người dự bị (Flet và Rich)
Đội trẻ 2 năm vô địch FAPRL không cung cấp được một móng nào, kể cả trụ cột như Rossi, Pique hiện mài đaũng quần trên ghế dự bị ở ... CLB khác !
Bạn có hài lòng không ?

Theo bạn, đâu là hạn chế của nó?
Thứ nhất, khâu tuyển chọn chưa tốt. Chúng ta không lấy được những cậu bé tốt nhất. Bằng chứng là Man Utd hầu như không có thành viên các lứa U của Anh. Chính xác chỉ có 2 người ( Brandy - U18 và R.Jones - U19 )
Thứ hai, không có sức hút với tài năng trẻ nước ngoài. Bị thất bại trong nổ lực lôi kéo Fabregas, Merida, Adu, mới đây lá tài năng tuổi Teen của Braxin.
Tất nhiên, vẫn có Rossi - 1 cậu bé khéo léo nhưng quá nhỏ con; cũng như Pique- trình độ còn kém xa Cesc và Merida ( được xem là sáng giá nhất của Le Masia sau Messi )
Thứ ba, các Scout có vẻ chưa tốt lắm. họ thường đi sau các tuyển trạch của CLB khác. Thực tế Man Utd thường đến sau, chỉ khi 1 cậu bé nào đó đã nổi tiếng. Nếu thực sự hiệu quả, họ phải phát hiện ra Walcott trước khi cậu ta đình đám. Cũng như Denilson ,Thủ quân U19 Braxin đá quét rất tốt sao không ra tay trước ? ( Ars mua mẹ rồi )

Theo bạn, một lò đào tạo tốt là như thế nào ?
Những giải pháp ?

ngắn gọn : 1 lò tốt thì phải có tài năng lớn, ít ra 4-5 năm phải có.
phải cung cấp 1/4 đội hình chính, 1/3 số dự bị.
Còn giải phápxin nói sau, sau khi nghe một số ý kiến của các bạn.
 
4/4/08
2,608
26
MUSVN Đồng
13
Points
12
Sáng nay Piqué chơi rất tốt bên cạnh Rio :D ra vào rất chững chạc, cắt bóng rất tỉnh táo :D
 

R7_devil_4ever

--MU_onlylove--
8/4/08
258
1
bụng mẹ tui^^
MUSVN Đồng
0
Points
0
Rodrigo Possebon,1 tài năng của Braxin kìa
Pique,Evans cũng đã chứng tỏ được khả năng
nhưng vẫn thua xa Asenal về công tác này..thường xuyên chậm chân hơn các CLB khác trong việc tiềm kiếm các tài năng trẻ,càn chỉnh đốn nhiều
thấy Barca ko,quá tuyệt vời luôn...Cesc,Kirkic,Santos,Medina....
 

TheRedDevil

New member
11/4/08
1
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
dung la cung co 1 so cau thu tre co trien vong
nhung mai ko thay chung to duoc ji nhieu
va tinh hinh nay chac chan se keo dai trong vai nam toi
khi ma cac cau thu doi 1 hien nay con kha tre
 

WayneR

Well-known member
10/4/08
171
0
Thành phố nhiều gái đẹp
MUSVN Đồng
0
Points
0
Mấy năm rồi lò đào tạo chẳng trình làng được chú nào ra hồn cả có chẳng là Pique' (nhưng mà Pique hình như mua từ Barca cùng năm Arsenal mua Cecs thì phải ).
 
4/4/08
2,608
26
MUSVN Đồng
13
Points
12
Trừ Welbeck, còn lại những tài năng tốt nhất ở đội trẻ đều là... đi mua
 

duy_butterfly

I Am A Reporter
5/4/08
2,877
1
30
...Ngọn Nguồn Nắng Gió...
360.yahoo.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Xem trên MUTV thấy mấy bé MU Youth đá cũng được đấy chứ...Nhưng nhìn sang Arsenal thì quả thật vẫn thòm thèm, nào là Fran Merida, Theo Wallcott, Denilson...Xa hơn một chút, ngay cả AS Roma vừa thua chúng ta, mỗi năm cũng có những sự bổ sung từ tuyến trẻ, như De Rossi hồi nào, rồi Aquilani, rồi A.Rosi, và sắp tới là Okaka nữa chứ...CẢ Real Madrid cũng có Balboa, Barca khỏi nói Dos Santos, Borjan Krkic...Trong khi MU thì có gì, lôi Mullan, Fraizer Campell với cả Eagles đi chinh chiến chắc?
 

duongmanh_manutd

Active member
18/4/08
43
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Tôi thấy lò đào tạo của MU mấy năm gần đây không có nhưng cầu thủ xuất sắc như cách đây khoảng 4 đến 5 năm chứ đừng nói tới lứa của Beckham và Gissy.Nổi bật nhất trong vài năm gần đây chỉ có Rossi và Pique. Có thể là SAF kô chú tâm vào công tác đào tạo trẻ mà chỉ quan tâm tới những cầu thủ đã thành danh trên thế giới, một phần cũng là do các Scout kô nhanh tay trong viêc phát hiện tài năng trẻ trong nc cũng như trên TG.
 

manutd_forever

Active member
9/4/08
42
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Danny Welbeck,một cái tên hiếm hoi chính hiệu MU và rất đáng được mong chờ.
17 tuổi,mới được SAF đôn lên tập luyện cùng đội 1,đá tiền đạo,có phong cách chơi kiểu như Henry,nổ tằng tằng khi mới lên đá đội hình 2 MU(trong đó có cú hattrick vào lưới Man Cty,nếu ai xem trận đấy thì ngoài 3 bàn thắng còn có cú nã đại bác khoảng gần 30m,mỗi cái bật cột)
Đợi 1,2 năm nữa xem.
 

TCDRAGON_1210

Well-known member
18/4/08
83
0
FC Thể công
www.thecong.com.vn
MUSVN Đồng
0
Points
0
Các cầu thủ chính từ lò M.U giờ ra ít quá, đếm vài năm gần đây may ra có Richarson, Flecher hay Eagle là cùng, mấy cầu thủ như Pique hay Rossi cùng đều là nhập từ Barca hay Parma về
 

Always Smile

Cán bộ làng game
4/4/08
2,299
23
29
Duck Production
www.musvn.com
MUSVN Đồng
7
Points
3
Scout là phát hiện tài năng chứ có phải là lò đào tạo đâu ;)) . Ars chỉ giỏi phát hiện tài năng thôi chứ lò nhà nó còn lởm hơn lò mình i-) . Lò đào tạo xin có Barca , Real , Lisbon vs lại Wesham thôi :">