Bản tin công nghệ thông tin

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Gặp gỡ laptop OLPC chỉ có 75 USD


(Dân trí) - Laptop XO 100 USD dành cho học sinh nghèo trong dự án Mỗi trẻ em một máy tính xách tay (OLPC) của Nicholas Negroponte đã lạm phát lên đến 188 USD. Tuy nhiên, tổ chức phi lợi nhuận này đang phát triển phiên bản XO thế hệ hai với giá chỉ có 75 USD.


OLPC-nb.jpg

XO-2 có kiểu dáng đẹp hơn nhiều laptop dành cho học sinh thế hệ đầu tiên.

Để đạt được mức giá này, nhà sáng lập Nicholas Negroponte phải sử dụng đến những công nghệ phần mềm tiên tiến và quy trình sản xuất phần cứng cũng phải đạt trình độ cao, đặc biệt là bộ vi xử lý và màn hình.

OX-2b.jpg
Máy tính dành cho học sinh thế hệ mới này sẽ thay thế bàn phím chuẩn bằng màn hình cảm ứng bàn phím QWERTY. Thiết kế bàn phím này sẽ cho phép người dùng dễ dàng tùy biến bàn phím: với trẻ nhỏ thì sử dụng keyboard đơn giản, trẻ lớn dùng bàn phím chuẩn để khai thác các ứng dụng và để gõ nhiều ngôn ngữ khác nhau.
OX-2a.jpg

Tôn chỉ của OLPC là dành cho sự nghiệp giáo dục học sinh, đặc biệt là ở những nước đang phát triển. Phiên bản XO-2 còn được thiết kế giống những dụng cụ học tập quen thuộc nhất của giới trẻ, đó là cuốn sách. Vì thế, laptop có thể thay đổi “hình dáng” theo hướng ngang dọc để chuyển đổi vai trò laptop hay e-book. Xo-2 chỉ nhỏ bằng cuốn sách - nhỏ bằng 1/2 XO thế hệ 1.XO-2 sẽ tiết kiệm điện năng. Trong khi laptop bình thường tiêu thụ khoảng 20-40 watt điện, XO-1 chỉ dùng khoảng 2-4 watt. Dự án OLPC dự định sẽ sản xuất laptop mới chỉ tiêu thụ 1 watt điện.
OX-2c.jpg
Hai nửa màn hình của XO-2 có thể thực hiện từng nhiệm vụ riêng của nó.

OX-2d.jpg

Dự án của ngài Nicholas Negroponte sẽ xuất xưởng XO-2 vào năm 2010, và dự định sẽ cho ra lò phiên bản XO-1.5 vào mùa xuân năm 2009. Kiểu dáng của model này vẫn giống với XO nhưng ít bộ phận hơn và giá sẽ rẻ hơn 188 USD.

Mã:
 http://dantri.com.vn/cong-nghe/Gap-go-laptop-OLPC-chi-co-75-USD/2008/5/233568.vip


Dưới đây mà những hình ảnh phác họa laptop XO-2 của dự án OLPC.
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Google bành trướng trên thị trường tìm kiếm


“Miếng bánh” trên thị trường tìm kiếm của Yahoo, Microsoft, AOL và Ask.com tiếp tục bị nhỏ lại trước “lòng tham không đáy” của “gã khổng lồ” Google.


small_148392.jpg

Theo con số thống kê mới được Hãng nghiên cứu comScore công bố, trong tháng 4, Google chiếm tới 61,6% tổng số yêu cầu tìm kiếm của toàn thị trường Mỹ - tăng 1,8% so với con số của tháng 3.

Trong khi tổng số lượng yêu cầu tìm kiếm của thị trường Mỹ lại giảm 2% so với tháng 3, chỉ còn khoảng 10,58 tỉ yêu cầu, thì số lượng yêu cầu tìm kiếm được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm của Google lại tăng 1% đạt 6,51 tỉ.

Đối thủ Yahoo trong tháng 4 chỉ còn chiếm được 20,4% tổng số yêu cầu tìm kiếm của toàn thị trường Mỹ do số lượng yêu cầu được thực hiện thông qua công cụ tìm kiếm của hãng này đã giảm 6% so với tháng trước đó. Microsoft có trong tay 9,1% thị phần. AOL chỉ còn 4,6% và thị phần của Ask.com chỉ còn 4,3% do số lượng yêu cầu tìm kiếm được người dùng thực hiện trên Ask.com giảm tới 9%.

Con số thống kê trên đây cho thấy dù cho Microsoft và Yahoo có bắt tay với nhau cũng khó có thể cản nổi bước tiến của “gã khổng lồ” Google trên bước đường bành trướng thống trị thị trường tìm kiếm toàn cầu.

“Nhưng Google càng tiến tới thì chắc chắn Yahoo và Microsoft sẽ càng thấy việc hợp nhất là một điều vô cùng cần thiết. Đó là cơ hội duy nhất để cạnh tranh với Google,” Mark Mahaney – Chuyên gia phân tích của Citigroup – nhận định.

Hoàng Dũng - (Computerworld)

Mã:
 http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=131411&CatId=35
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Google sẽ chọn Git để quản lý mã Android?


Tung ra 8,6 triệu đường mã nguồn mở và chờ đợi những lập trình viên mã nguồn mở tham gia vào kế hoạch phát triển này thực sự là một thách thức về công nghệ đối với Google.


1211786981_google.jpg

Khi Google đưa ra dự án mã nguồn mở cho điện thoại di động Android vào cuối năm ngoái thì có vẻ nó đã mở ra một trang mới cho "cuốn sách" Linux và sử dụng một công cụ có tên là Git để quản lý phần việc đó.

Ban đầu, người phát minh ra Linux, ông Linus Torvalds đã phát triển phần mềm quản lý mã nguồn Git vào năm 2005.

Andy Rubin, giám đốc phụ trách Android cho biết, hiện nay, Google sử dụng công cụ quản lý mã nguồn mở Perforce để quản lý Android, nhưng họ cũng đang chuyển đổi sang một công nghệ lưu trữ mã nguồn khác để chuẩn bị chuyển Android vào một dự án mã nguồn mở.

Rubin nói: "Chúng tôi cần một kho lưu trữ mã nguồn mở. Hiện, chúng tôi đang sử dụng Perforce bởi vậy chúng tôi có thể sẽ chuyển sang dùng Git".

Trong cuộc hôị thảo Google I/O dành cho các lập trình viên diễn ra vào tuần tới một chủ đề sẽ được đề cập đến đó chính là Android.

Trong tuần qua, nhóm chương trình phát triển của Google, Benjamin Lynn trên Blog về mã nguồn mở của Google cũng đã đưa ra một định hướng cơ bản đối với Git. Google sẽ sử dụng Git để hỗ trợ những lập trình viên Linux có sử dụng bộ vi xử lý cho điện thoại di động Qualcomm.

Một phần mềm mà Google đã không lựa chọn để quản lý mã nguồn mở đó là phần mềm Subversion với lý do "Subversion không đủ để lưu trữ và xử lý 11 triệu đường mã", Rubin cho biết.

Hiện nay Android có khoảng 8 triệu đường mã Linux và 11 triệu đường mã cao cấp và sau này sẽ có khoảng 8,6 triệu trong số đó sẽ trở thành phần mềm mã nguồn mở.

Vũ Hoà (Theo CNet, VTV)


Mã:
 Theo Bản Tin Công Nghệ
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Việt Nam giảm 3% vi phạm bản quyền phần mềm năm 2007

Theo số liệu của Liên minh phần mềm doanh nghiệp (BSA) vừa công bố tại Hà Nội, dựa trên nghiên cứu của IDC, VN có tỷ lệ giảm đáng kể nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, từ 88% năm 2006 xuống 85% năm 2007. Song, thiệt hại do vi phạm bản quyền gây ra cho ngành phần phềm lại tăng gấp đôi năm ngoái.

Các chuyên gia tính toán rằng số tiền thiệt hại của năm 2007 là 200 triệu USD. Sở dĩ con số này tăng lên trong khi việc vi phạm bản quyền giảm xuống là do sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường máy tính cá nhân và sự biến động của thị trường tiền tệ. Những nghiên cứu này được IDC tiến hành ở 108 quốc gia.

"Những số liệu này cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng trong việc làm giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm", ông Tarun Sawney, Giám đốc chống vi phạm bản quyền phần mềm của BSA khu vực Châu Á, bình luận.

Nghiên cứu vi phạm phần mềm toàn cầu của BSA-IDC đề cập đến các phần mềm đóng gói chạy trên máy tính cá nhân, với PC để bàn, laptop và các sản phầm cầm tay, chứ không bao gồm phần mềm chạy trên máy chủ. IDC đã sử dụng các số liệu thống kê độc quyền về việc giao nhận các phần mềm và phần cứng.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam vừa ban hành hai thông tư liên bộ quy định các điều kiện cấu thành tội phạm hình sự trong trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và hướng dẫn các toà án trong việc xử lý các trường hợp vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Còn Pháp lệnh 04/2008, thay thế Pháp lệnh 44/2002 về việc xử lý vi phạm hành chính, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8, quy định tăng mức phạt tối đa về vi phạm bản quyền lên tới 500 triệu đồng.

"Đó là những bước tiến quan trọng và cần thiết trong thiết lập khung pháp lý trong các vấn đề sở hữu trí tuệ" đại diện của BSA tại Việt Nam, luật sư Đào Anh Tuấn, nhận định. "Từ trước đến nay, chưa có vụ việc vi phạm bản quyền phần mềm nào bị khởi tố hình sự. Nhưng thời gian tới, khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra". Một số kết quả chính trong nghiên cứu thường niên lần thứ 5 về vi phạm bản quyền phần mềm máy tính cá nhân:

• Trong số 108 quốc gia được điều tra, tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm máy tính cá nhân đã giảm ở 64 quốc gia và chỉ tăng tại 11 quốc gia. Tuy nhiên, do thị trường máy tính cá nhân toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất ở các quốc gia có tỷ lệ vi phạm cao, nên tỷ lệ vi phạm toàn cầu năm 2007 tăng 3% lên mức 38%

• Tại Châu Á, những nước có tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm cao nhất gồm Bangladesh (92%), Trung Quốc (82%), Indonesia (84%), Pakistan (84%) và Sri Lanka (90%). Những nước có tỷ lệ vi phạm thấp nhất là Australia (28%), Nhật Bản (23%) và New Zealand (22%).

Tham khảo bản copy toàn bộ nghiên cứu tại địa chỉ: bsa.org/globalstudy.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=1&Cat_Sub_ID=0&news_id=46121
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Laptop hỗ trợ 3G là 'điều hiển nhiên' trong năm 2009

Chuẩn kết nối thế hệ ba dành cho điện thoại sẽ là tính năng "cần có" của máy tính xách tay nhằm thay thế những lựa chọn khác như tạo cuộc gọi VoIP tại các điểm truy cập Wi-Fi.

Trước đây, giới chuyên môn không mấy ủng hộ việc đưa chức năng đàm thoại di động vào laptop do những hạn chế về phạm vi phủ sóng, giá cả và khả năng bảo vệ thiết bị. Người sử dụng cũng tỏ ra kém mặn mà với laptop 3G vì phải đầu tư mua phần cứng và trả cước thuê bao hàng tháng để duy trì dịch vụ.

Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu Gartner, nhiều thiết bị hỗ trợ 3G giá rẻ đang xuất hiện, như chipset kết hợp đa công nghệ và tần sóng cho phép kết nối toàn cầu, sẽ thúc đẩy doanh số của dòng máy tính lai điện thoại này từ cuối 2008.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cũng nhận thấy giá trị tiềm năng của laptop 3G và tung ra những gói dịch vụ trả theo ngày cho khách du lịch quốc tế. "Những thuận lợi này đang giúp 3G giành được cảm tình của người dùng bởi nó không cần kết nối Internet để sử dụng VoIP", Gartner khẳng định.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=25&Cat_Sub_ID=20&news_id=46168
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Google phác thảo những đầu tư phát triển Web trong ba lĩnh vực chính

Phó chủ tịch về thiết kế phần mềm của Google vừa nói rằng công ty muốn tạo cho các chuyên gia phát triển của họ có thể truy cập vào máy chủ của Google để cấu hình các ứng dụng của họ, khuyến khích những cải thiện cho trình duyệt và nhấn mạnh đến sự cải thiện kết nối thông qua nền tảng Android di động của hãng này.

Để khuyến khích sự sáng tạo hơn nữa trong các ứng dụng Web một vài năm tới, Google sẽ đầu tư vào ba lĩnh vực chính cho các chuyên gia phát triển của họ, gồm có việc mở các máy chủ để cấu hình các ứng dụng của họ, khuyến khích các kết nối thâm nhập khắp đối với Web, và tạo trình duyệt web thêm nhiều sức mạnh, Gundotra, phó chủ tịch của Google, đã nói như vậy.

“Google được sinh ra trong kỷ nguyên Web. Đó là một nền tảng mà chúng ta ai cũng đều đã biết. Một nền tảng được hình thành bởi tất cả cộng đồng. Và chúng tôi cảm thấy mang ơn cộng đồng đó.” Gundotra nói.

Gundotra đã thừa nhận rằng các chuyên gia phát triển Web đang làm việc ở trên các công cụ phát triển và máy chủ được cung cấp bởi Google sẽ đưa đến các thời cơ có lợi. “Khi Web lớn hơn và cho phép các ứng dụng tốt hơn, nó sẽ hấp dẫn hơn đối với người dùng. Với chúng tôi, càng nhiều người dùng cũng có nghĩa nhiều tìm kiếm của Google, điều đó sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Nhưng số lượng tiền mà chúng tôi có được này sẽ được đầu tư trở lại nền tảng của mình”.

Đây là toàn bộ những kế hoạch đầu tư của Google

1. Tạo không gian mang tính truy cập cao hơn

Google sẽ mở các trung tâm dữ liệu của hãng để các chuyên gia phát triển phần mềm có thể dễ dàng mở rộng các ứng dụng của họ. Điều đó có nghĩa rằng các chuyên gia phát triển sẽ vẫn tạo các ứng dụng của họ nội bộ trên máy và test nó, nhưng khi đã sẵn sàng họ có thể triển khai nó đến hàng triệu người dùng, theo Gundotra cho biết.

Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Google App Engine. Kevin Gibbs, lãnh đạo nhóm công nghệ của Google App Engine, đã nói chuyện trước đám đông rằng sản phẩm này sẽ hoàn toàn miễn phí cho 5 triệu pageviews mỗi tháng. Sau đó, kế hoạch giá cả sẽ được làm việc đến những vấn đề như page views, storage và CPU.

2. Giữ kết nối rộng khắp

Google tin tưởng cuộc cách mạng di động sẽ cải thiện khả năng kết nối, hãng này sẽ đánh cược trên nền tảng Android của nó sẽ là một điểm trung tâm cho sự phát triển. Gundotra nói rằng các nền tảng di động khác (như Windows mobile, SDK của Apple, và BlackBerry của RIM) đều quá gãy đoạn. Theo quan điểm của ông, một mã nguồn mở, mobile stack có thể tập trung vào sự phát triển của di động, thứ mà Google tin tưởng sẽ thực hiện được với Android.

Trong bài phát biểu của Steve Horowitz, giám đốc phần mềm của Android, đã cho thấy được các khả năng của nền tảng Android trên màn hình điện thoại cảm biến. Qua một số ứng dụng cơ bản của Google như Gmail và calendar, phức tạp hơn nữa như tính năng Google Maps sẽ cho phép người dùng có thể xem được các bức ảnh trên đường phố trong các thành phố lớn.

3. Tạo máy khách (trình duyệt) mạnh hơn

Google cũng tin tưởng rằng với Gears plug-in của hãng này (plug-in cho phép mọi người sử dụng các ứng dụng web offline và sử dụng sức mạnh của desktop của họ) và HTML 5 sẽ thể hiện một tương lai mới của trình duyệt web. Bằng cách sử dụng các công cụ này để mở rộng khả năng của JavaScript, Gundotra nói, các ứng dụng web sẽ trở nên mạnh hơn và phong phú hơn.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=21&Cat_Sub_ID=0&news_id=46202
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Gigabyte giới thiệu nhiều bo mạch mới

Tại Computex 2008, Gigabyte đã cho trình diễn các bo mạch mới nhất trong dòng sản phẩm hiệu suất cao của hãng ứng dụng các công nghệ Ultra Secure (bảo mật) Ultra Power Efficient (tiết kiệm năng lượng).

main.jpg

Các bo mạch mới bao gồm: GA-EP45-EXTREME và GA-EG45M-DS2H dựa trên chipset Intel Series 4 và GA-MA790GP-DS4H, dựa trên chipset AMD 790GX

Theo Gigabyte, GA-EP45-EXTREME dựa trên nền tảng chipset Intel P45 hỗ trợ chip đa lõi với FSB 1600MHz và bộ xử lý 45-nm. Bo mạch này hỗ trợ công nghệ ATI CrossFire, 2 khe cắm PCI Express 2.0 x 8, 2 cổng LAN với công nghệ nhóm để tận dung băng thông tối đa nhất.

GA-EP45-EXTREME còn được trang bị hệ thống làm mát Hybrid Silent-Pipe độc nhất của Gigabyte, tận dụng không khí tự nhiên thổi bên trong và bên ngoài bộ khung và làm mát không gây tiếng động (không sử dụng quạt) cho chip cầu Bắc và cầu Nam cũng như csac MOSFET CPU.

Trong khi đó bo mạch GA-EG45M-DS2H dựa trên chipset Intel G45, tận dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất của Gigabyte - Dynamic Energy Saver và thiết kế Ultra Durable 2, giúp mang lại khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu, làm mát cực mạnh và tăng cường sự ổn định của hệ thống.

Tiếp đến là GA-MA790GP-DS4H dựa trên chipset AMD 790GX, đồ họa ATI Radeon HD 3300, động cơ đồ họa DirectX 10, hỗ trợ chip lõi tứ AMD Phenom mới nhất. Bo mạch được trang bị công nghệ Hybrid CrossFire của ATI, bộ nhớ 128MB DDR3 SidePort cho phép phát lại video một cách mượt mà hơn mà không tiêu tốn bộ nhớ hệ thống. GA-MA790GP-DS4H được tích hợp bộ codec âm thanh hiệu suất cao ALC889A và gói công nghệ âm thanh Dolby Home Theater vô cùng mạnh mẽ.

Giá của GA-EP45-EXTREME là 492USD.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=23&Cat_Sub_ID=0&news_id=46269
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Internet sẽ bị gián đoạn sáng sớm 21/6

Dự kiến vào 1 - 2h sáng ngày 21/6/2008, dịch vụ Internet sẽ tạm thời bị gián đoạn do VDC tiếp tục nâng cấp mạng truy nhập đồng thời trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC cho biết, nằm trong kế hoạch phát triển mạng lưới 2008, để đáp ứng yêu cầu về phát triển thuê bao, nâng cao năng lực mạng lưới và đảm bảo chất lượng dịch vụ tiếp theo sau việc nâng cấp dịch vụ VNN/Internet trong tháng 3/2008. Vì vậy, dự kiến vào ngày 21/6/2008, VDC sẽ tiếp tục tiến hành nâng cấp mạng VNN/Internet đồng thời trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Theo kế hoạch, khoảng thời gian nâng cấp mạng trục VNN/Internet sẽ được thực hiện trong khoảng từ 1h – 2h sáng sớm ngày 21/6/2008. Do vậy, khách hàng sử dụng dịch vụ các dịch vụ VNN/Internet và VPN trên phạm vi toàn quốc sẽ tạm thời bị gián đoạn truy nhập các dịch vụ VNN/Internet và VPN trong khoảng thời gian nói trên.

VDC cho biết đã thông báo việc nâng cấp này đến các khách hàng để họ có thể không sử dụng dịch vụ vào thời điểm này.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=1&Cat_Sub_ID=0&news_id=46561
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
MacBook Air giảm giá 500 USD

Apple vừa thông báo giảm giá 500 USD đối với loại máy MacBook Air có ổ cứng thể rắn SSD. Theo đó, giá sản phẩm này từ 3,098 USD còn 2,598 USD.

Quyết định này được Apple đưa ra vì giá bộ nhớ flash NAND dùng sản xuất SSD liên tục giảm thời gian gần đây. Cụ thể, giá linh kiện hai thành phần trong máy gồm bộ xử lý Intel Core 2 Duo 1.8GHz nâng cấp được giảm từ 200 USD còn 100 USD và bộ nhớ flash dựa trên ổ đĩa nâng cấp SSD 64GB 999 USD còn 599 USD.

Các nhà phân tích thị trường cho biết trong sáu tháng qua giá ổ cứng đã giảm khoảng 37%, giá một số loại linh kiện khác cũng giảm đáng kể.

Nhiều người cho rằng khi mới ra mắt Macbook Air phiên bản SSD bị đẩy giá quá cao, đắt hơn Macbook Air chuẩn hơn 1,000 USD. Điểm khác biệt ở hai máy này là Macbook Air phiên bản SSD có CPU 1.8GHz và ổ SSD 64GB, còn phiên bản chuẩn là CPU 1.6GHz và ổ HDD 80GB.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/view.asp?Cat_ID=25&Cat_Sub_ID=20&news_id=46883
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Tăng tốc Internet lên... 100 lần


chip-Internet.jpg
GS Ben Eggleton (trước) giới thiệu chip quang học phá vỡ giới hạn Internet.

(Dân trí) - Công nghệ đột phá của trường ĐH Sydney có thể sẽ cho phép người dùng download một bộ phim chỉ trong vài giây hoặc những “tín đồ” của chat có thể tán ngẫu với bạn bè trên các máy video nhỏ xíu, rẻ tiền.

Các nhà khoa học của trường ĐH Sydney kết hợp cùng với các đồng nghiệp ở Trung Quốc và Đan Mạch đã phát triển thành công một loại chip quang, giúp tăng tốc độ Internet lên tới 100 lần.

“Điều thú vị là con chip đặc biệt này lại chỉ đơn giản là một miếng thủy tinh nhỏ với nhiều vết xước. Cấu tạo rất đơn giản và cũng rất rẻ để chế tạo”, Ben Eggleton - GĐ Trung tâm thiết bị quang băng thông rộng của ĐH Sydney - cho biết.Con chip đơn giản nhưng rất hiệu quả này có thể gỡ “nút cổ chai” khi thông tin truyền qua các sợi quang với tốc độ ánh sáng. Quy trình này hiện nay vẫn còn được xử lý bằng các thiết bị điện tử lỗi thời, chậm chạp.GS Eggleton khẳng định, thông tin sẽ được truyền đi một cách thông suốt, không hề xảy ra lỗi và tốc độ Internet sẽ tăng đáng kể, cho dù người dùng truy cập từ bất cứ đâu.Ông này cho biết, chip quang nhỏ bằng đầu ngón tay này sẽ được thương mại hóa trong vòng 5 năm tới.N.H.

Theo The Age


Mã:
 http://dantri.com.vn/cong-nghe/vitinh/Tang-toc-Internet-len-100-lan/2008/7/240949.vip
 

Gà Con Chạy Lon Ton

Active member
8/7/08
41
0
MUSVN Đồng
0
Points
0
Lively, thế giới ảo của Google


1867512402-lively-th-gi-i-o-c-a-google.jpg


Ngày 9-7, Google đã tung ra phần mềm Lively nhằm cạnh tranh với gã khổng lồ trong lĩnh vực thế giới ảo Second Life. Nhưng Lively lại chọn cách tiếp cận khác, dường như tiện lợi và thân thiện hơn.
[SIZE=-2]ADVERTISEMENT[/SIZE]
b

Lively là một phần mềm miễn phí có thể lấy tại website http://www.lively.com/, qua đó bạn sẽ trang trí một căn phòng theo dạng 3D hoàn toàn theo phong cách của mình, từ đồ dùng cho đến avatar. Bạn cũng có thể dán các link của Youtube hay Picasa vào phòng Lively của mình. Với phần mềm mới này, bạn cũng có thể tạo ra một phòng chat của riêng mình với những trang trí nêu rõ cá tính của chủ nhân.
Điểm đặc biệt của Lively là bạn có thể nhúng link căn phòng ảo 3D của mình vào các trang web ưa thích hay blog cá nhân. Trong khi đó, đối với những website cung cấp dịch vụ tương tự như hiện nay, bạn phải đăng ký thành viên rất cực khổ, đồng thời không thể "nhúng" link của thế giới ảo mà bạn tạo ra vào các website hay blog cá nhân khác.
Niniane Wang, kỹ sư phụ trách Lively, viết trên website chính thức của Google: "Khi đi vào phòng Lively được nhúng link vào website hay blog cá nhân, chỉ cần nhìn qua cách trang trí, các vật dụng và không gian của phòng, bạn có thể biết được tính cách cũng như sở thích của chủ nhân. Cũng bằng cách này, chủ nhân của căn phòng có thể chứng tỏ cho thế giới biết bạn là ai mà không cần phải dùng bất cứ lời nào".
CHU YÊN (Theo AFP, Reuters)
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Một giám đốc IBM bán tin cho HP để xin việc

Một nhà quản trị từng làm việc tại tập đoàn máy tính IBM Corp trong gần một thập kỷ đã bị khép tội ăn cắp bí mật thương mại của IBM rồi chuyển qua cho HP.

Atul Malhotra, 42 tuổi, đã lấy cắp các bí mật về hệ thống giá cả của IBM và cố gắng chuyển nó qua cho các cấp trên của anh ta tại công ty đối thủ Hewlett-Packard Co khi đi xin việc tại HP. Atul Malhotra đã phải đối mặt với án phạt 10 năm tù và số tiền phạt 250,000 USD.

Malhotra làm việc tại bộ phận dịch vụ toàn cầu của IBM ở New York từ naă 1997 đến 2006 với cương vị là một giám đốc bán hàng và phát triển kinh doanh. Bộ phận này là một trong những đơn vị sinh lợi nhất cho IBM, đóng góp hơn nửa tổng doanh số của IBM và 1/3 lợi nhuận trước thuế của hãng.

Các nhà điều tra cho biết 2 tháng trước khi Malhotra xin việc, làm phó giám đốc bộ phận dịch vụ in ấn và ảnh của HP, anh ta đã hỏi về các dữ liệu mật của IBM, liên quan đến giá cả và nguyên liệu sản phẩm. Ngay sau khi anh ta đến HP năm 2006, các công tố viên nói Malhotra đã gửi email cho hai trong số các cấp trên của anh ta với những file đính kèm chứa dữ liệu mật.

Công tố viên cho biết Malhotra tuyên bố trong email rằng dữ liệu mật sẽ giúp đội bán hàng của HP cạnh tranh với IBM trong việc quyết định giá của sản phẩm. Cả HP và IBM đều hợp tác trong vụ điều tra này.

HP đã sa thải Malhotra sau 5 tháng làm việc. IBM từ chối bình luận về vụ việc.

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/tintuc/tin-quoc-te/47035_Mot_giam_doc_IBM_ban_tin_cho_HP_de_xin_viec.aspx
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Google để mất thị phần về tay Yahoo, Microsoft


(Dân trí) - Một lần hiếm hoi gã khổng lồ đánh mất thị phần trên thị trường tìm kiếm tháng 6 vừa rồi, hai nhân vật chính trong thương vụ sáp nhập lịch sử nhưng vẫn còn nhùng nhằng đã nhanh chóng chiếm được những thị phần mà Google đánh mất.

Google-190708.jpg

Thị phần bị mất của Google rơi về tay Yahoo và Microsoft.

Lợi nhuận của Google trong quý II năm nay đã giảm so với mức dự đoán của các nhà đầu tư, giảm gần 10% trong 3 tháng vừa qua. Kết quả xấu này càng gây nên lo ngại cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ làm ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của hãng tìm kiếm hàng đầu thế giới này.Doanh thu yếu kém nên thị phần của Google trên thị trường tìm kiếm đã sụt giảm.Thống kê hàng tháng mới công bố hôm qua của công ty nghiên cứu lưu lượng người dùng Internet comScore (Mỹ) cho thấy, thị phần tìm kiếm của Google tại Mỹ - là nơi mang lại 50% lợi nhuận của hãng - chỉ còn 61,5%, giảm 3% so với tháng 5.Trong khi đó, trong tháng 6 vừa rồi, hãng tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới là Yahoo đã tăng được 0,3% thị phần, nâng thị phần của hãng này tại Mỹ lên 20,9%, còn Microsoft tăng 0,7% thị phần, nâng tổng thị phần của gã khổng lồ phần mềm là 9,2%.Trong thời gian này, các trang tìm kiếm lớn thứ 4, 5 trên thị trường Mỹ là Ask.com của IAC/InterActiveCorp, và AOL của Time Warner, cũng đã đánh mất thị phần. Ask.com giảm 0,2% - xuống còn 4,3%, và AOL giảm 0,4% - xuống còn 4,1%.Mặc dù sức ảnh hưởng của Google vẫn lớn nhưng số liệu thống kê đã cho thấy gã khổng lồ này đã “lung lay” trước sự khó khăn của nền kinh tế.Đây là lần đầu tiên sau 4 năm lên sàn chứng khoán từ năm 2004, cổ phiếu của Google sụt giá.T.Vũ

Theo Reuters, AP

Mã:
 http://dantri.com.vn/cong-nghe/Google-de-mat-thi-phan-ve-tay-Yahoo-Microsoft/2008/7/242175.vip
 

Mr Rang 79

☼Dân OC☼
26/5/08
1,558
0
Cái Lò Gạch Cũ
360.yahoo.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Website truyền hình cáp Việt Nam bị hack

(tuoitre)Từ sáng 20-7, các địa chỉ website của truyền hình cáp VN http://www.vctv.vnhttp://vctv.vn/ đều bị một hacker xâm nhập và thay đổi trang nội dung thành thông báo: "Cháu buộc phải del source (xóa mã nguồn) của các chú vì trên site có rất nhiều shell (trình tiện ích được thiết kế dùng cho một giao diện người - máy) và cháu sợ có kẻ xấu lợi dụng để tung những tin tức có hại. Mong các chú bảo mật site tốt hơn. Yahoo của cháu là: Wartanza".Ông Nguyễn Quốc Việt, giám đốc Trung tâm Kỹ thuật truyền hình cáp VN, cho biết VCTV đã phát hiện sự cố này và hiện đang tìm cách xác định lỗi cũng như liên hệ với nickname Wartanza để giải quyết sự cố.

Đến 19g hôm qua, các website trên đã thông báo "Tạm dừng hoạt động để nâng cấp" để khắc phục sự cố.
 

Mr Rang 79

☼Dân OC☼
26/5/08
1,558
0
Cái Lò Gạch Cũ
360.yahoo.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Hệ thống định vị toàn cầu gây 300.000 vụ tai nạn mỗi năm

1.jpg

Một xe chở khách đã va phải gầm cầu khi đi theo hướng chỉ của thiết bị GPS. Ảnh: Froghelp.


Nghiên cứu của công ty DirectLine (Anh) cho thấy các thiết bị định vị vệ tinh GPS đã khiến một nửa lượng người sử dụng nó đi nhầm đường và va chạm như húc gầm cầu, kẹt trong đường hẹp, rẽ vào đường tàu hỏa...

Cứ 10 tài xế thì có 1 người rẽ sai luật vì nghe theo hướng chỉ của máy, 2 người không chú ý được tới xe cộ khác khi nhìn lên màn hình thiết bị, 4 người đi sai đường.
"Điện thoại, máy định vị GPS phổ biến đến nỗi chúng làm cho các tài xế rất tin tưởng dù trước mặt họ có biển báo hay bên cạnh họ có vợ con nhắc nhở", Cary Cooper, Giáo sư tâm lý học tại đại học Lancaster, nói. "Họ không nên dễ dàng làm theo mọi hướng dẫn như thế".
Hiện có hơn 1,5 triệu lái xe phàn nàn đã đi không chuẩn khi "nghe lời" GPS

(VNUnet)
 

Sleeping Dragon

Diêm Vương
4/4/08
899
2
35
Ngoạ Long cương
MUSVN Đồng
0
Points
0
Chip Intel Core 2 Duo giảm giá 31%

Các mức hạ giá đáng kể được hãng sản xuất vi xử lý số một thế giới công bố hôm 20/7, trong đó, dòng Core 2 Duo E8500 xung nhịp 3.16 GHz giảm từ 266 USD xuống còn 183 USD.

Loại E2700 tốc độ 2.53 GHz giảm 15% xuống còn 113 USD và dòng E8400 3 GHz hạ 11% xuống 163 USD. Ngoài ra, chip Core 2 Q6600 2.4 GHz cũng giảm từ 224 USD xuống 193 USD. Xem chi tiết tại đây:
Mã:
http://files.shareholder.com/downloads/INTC/364367465x0x214013/BBD2E887-3C94-40FE-B83F-E747BF181974/July_20_08_1ku_Price.pdf

Vi xử lý Xeon dành cho máy chủ cũng có sự điều chỉnh giá đáng kể: các sản phẩm X3220 và X3210 đều giảm giá 12%. E3110 hạ 11%.

Hồi tháng 4, Intel cũng tiến hành giảm giá hơn chục đầu sản phẩm với tỷ lệ lên tới 50%.

Dan Olds, nhà phân tích của hãng Gabriel Consulting Group, cho rằng việc hạ giá như vậy diễn ra định kỳ và là một phương thức tốt cho việc bán được hàng: "Intel liên tục tung ra sản phẩm mới với tốc độ nhanh hơn và tất nhiên họ phải giảm giá chip cũ để tiêu thụ bằng hết".

Source:
Mã:
http://quantrimang.com/tintuc/tin-quoc-te/47275_Chip_Intel_Core_2_Duo_giam_gia_31_.aspx
 

Mr Rang 79

☼Dân OC☼
26/5/08
1,558
0
Cái Lò Gạch Cũ
360.yahoo.com
MUSVN Đồng
0
Points
0
Vào Việt Nam, Dell "trình làng" sản phẩm mới

Hãng máy tính Dell đã chính thức bước vào thị trường Việt Nam thông qua việc ủy quyền cho Công ty cổ phần Thế Giới Số – Digiworld Corporation làm nhà phân phối độc quyền cho các dòng sản phẩm MTXT.

200872285610_D2.jpg
Trong bước khởi đầu tung ra các dòng sản phẩm mới, Dell "trình làng" sản phẩm mang tên Inspiron 1525. Với tiêu chí 3 trong 1: “Hiệu năng, thẩm mỹ và giá thành”, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ thổi một luồng không khí mới cho các dòng sản phẩm của Dell.
200872285528_d1.jpg

8 "gam màu" mới của Dell
Inspiron 1525 không còn dáng vẻ thô kệch, nặng nề thiếu hấp dẫn như thường thấy ở các "bậc tiền bối". Đặc biệt, sản phẩm mới này còn được trình diện với 8 tông màu lôi cuốn cho bạn tự do thể hiện cá tính.
Dell Inc. được thành lập năm 1984 tại Hoa Kỳ. Theo bình chọn của tạp chí Fortune, năm 2006, Dell xếp hạng 25 trong số 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ và đứng hạng 8 trong số 20 công ty được ngưỡng mộ nhất tại Hoa Kỳ. Năm 2007, Dell tiếp tục lọt vào danh sách này với hạng 34 và hạng 8. Hiện nay, mạng lưới hoạt động của Dell có mặt ở 50 nước trên toàn thế giới.
Xét về hiệu năng, Inspiron 1525 được trang bị cấu hình công nghệ cao, bạn sẽ hài lòng về khả năng xử lý công việc với CPU Dual Core T2370 cùng RAM 1GB. Đặc biệt, Inspiron 1525 còn sở hữu đầy đủ các cổng giao tiếp như: 4 USB, Express Card 54, IEEE 1394, VGA, Ethernet. Ngoài ra, cổng HDMI cho phép mở rộng khả năng trình diễn hình ảnh độ nét cao, có thể kết nối ngay tức thì với các màn hình đời mới cỡ bự chuẩn HD hay FullHD.
CẤU HÌNH:
Dell Inpiron™ 1525
CPU: Intel® Pentium® Dual-Core T2370 2*1.73GHz
Memory: 1GB DDR2, 667MHz
Hard Disk: 80GB SATA, 5400rpm
CardReader: 8in1
Optical: DVD±RW Double Layer
Display: 15.4’’ WXGA High-Definition with TrueLife™
I/O port: HDMI, IEEE1394, 4*USB2.0, S-Video, SIM Slot, ExpressCard/54, Wi-Fi i3945AG
Function: Dell MediaDirect™, WiFi Catcher™, 2.0 MP Webcam, Dual mics, Dual headphones
Light Weight: 2.7 kg
Made in: Malaysia

(cuộc sống số)
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
“Nuốt” Yahoo không thành, chỉ huy đàm phán Microsoft ra đi(Dân trí) - "Bản tình ca" đầy sóng gió giữa Microsoft - Yahoo có vẻ đang đến hồi kết, sau khi Yahoo dàn xếp nội bộ xong với tỉ phú Icahn và "chỉ huy" thương vụ bên phía Microsoft ông Kevin Johnson chuẩn bị rời hãng.


Microhoo_240708.jpg

Microsoft sẽ cải tổ, chia bộ phận của Kevin Johnson thành hai phần: một tập trung vào hệ điều hành Windows và phần kia phụ trách các dịch vụ trực tuyến & tìm kiếm web. Vị trí công tác mới của Johnson sẽ là giám đốc điều hành hãng Juniper Networks, chuyên sản xuất các thiết bị viễn thông.Sự ra đi của Johnson là nốt nhạc mới nhất trong bản “tình ca dang dở” giữa Yahoo và Microsoft trong suốt 6 tháng vừa qua, sau khi giám đốc điều hành Yahoo, Yang, thoả thuận thành công với tay chơi Carl Icahn trước khi đem vụ việc ra hội nghị cổ đông.Ba quan chức cao cấp còn lại của bộ phận Windows sẽ báo cáo trực tiếp cho Ballmer, giám đốc điều hành Microsoft, trong khi hãng tuyên bố sẽ mở rộng tìm kiếm lãnh đạo mới đảm nhận các dịch vụ trực tuyến. Người đứng đầu bộ phận quảng cáo trực tuyến và tìm kiếm web vẫn được giữ nguyên. Cơ cấu mới sẽ giúp bộ phận kinh doanh trực tuyến uyển chuyển hơn và hành động tập trung hơn.Với Johnson, những tháng vừa qua quả như một... giấc mơ, bắt đầu từ tháng Hai, lúc Microsoft chào giá 40 tỉ đô mua đứt Yahoo. Khi “lời đề nghị khiếm nhã” bị từ chối, Microsoft chuyển qua săn đón bộ phận tìm kiếm web, và lại tiếp tục thất bại. Johnson, với nick name KJ, thuộc nhóm lãnh đạo cao cấp của Microsoft phụ trách đàm phán với Yahoo nhằm đi đến thoả thuận giúp Microsoft cải thiện được vị trí trên thị trường tìm kiếm web, và củng cố lĩnh vực kinh doanh trực tuyến của mình. Microsoft thậm chí còn liên minh với tỉ phú Carl Icahn - người đang tìm cách lật đổ ban giám đốc hiện hành của Yahoo qua bỏ phiếu tín nhiệm - để ra “tối hậu thư”. Nhưng Yahoo nhanh chân hơn, đã kịp thoả thuận riêng với Icahn bằng cách... tặng ông này ba vị trí trong ban giám đốc để gỡ ngòi nổ cuộc “đại chiến” trước thềm đại hội cổ đông 1/8 tới.
Microhoo2_240708.jpg
Microsoft "hẹn hò" với Yahoo, ai là kẻ thủ lợi?​Johnson gia nhập Microsoft từ năm 1992 và leo dần lên vị trí lãnh đạo bán hàng toàn cầu. Sau đó, ông được tín nhiệm giao trọng trách điều hành kinh doanh HĐH Windows cũng như chịu trách nhiệm kết hợp hệ thống kinh doanh trực tuyến với các nhóm kinh doanh truyền thống. Sự ra đi của Johnson là tín hiệu cho thấy cuộc “thay máu” trên hàng ngũ lãnh đạo chóp bu của Microsoft, bắt đầu từ chính người sáng lập Bill Gates - đã chính thức về hưu để toàn tâm toàn ý hơn với công việc từ thiện.Jeff Raikes, lãnh đạo bộ phận Microsoft Office, đã cho biết ý định định rời Microsoft từ đầu năm 2008, và sau đó nhận vị trí giám đốc điều hành tổ chức từ thiện khổng lồ của Bill Gates: Bill & Melinda Gates Foundation. Johnson, về phần mình, cũng ấp ủ ý định lập công ty riêng từ rất lâu.Cả Microsoft lẫn “bến đỗ” mới của Johnson - Juniper- đều từ chối bình luận. Về phần mình, giám đốc điều hành Jerry Yang của Yahoo vừa công bố báo cáo tài chính quí của Yahoo. Bất chấp lỗ 19%, Yang quả quyết Yahoo đang tiến dần hơn đến ba mục tiêu lâu dài: phát triển nội dung Internet, quảng cáo và phát triển ứng dụng. Hãng sẽ tập trung vào các dịch vụ Trang chủ, Tím kiếm, eMail, mạng xã hội, dịch vụ cho Mobile, Thể thao, Tài chính và tin tức, trong khi bỏ rơi hoặc bớt ưu tiên cho một số xlĩnh vực khác, trong đó có Yahoo! 360.“Sóng gió” Yahoo-Microsoft như vậy đã đến hồi kết? Không hẳn. Một số nhà phân tích vẫn hi vọng quyết tâm cải tổ của Yahoo sẽ khiến Microsoft một lần nữa quay lại bàn đám phán.Hoàng Hải

Theo Betanews, AFP


Mã:
 http://dantri.com.vn/cong-nghe/uot-Yahoo-khong-thanh-chi-huy-dam-phan-Microsoft-ra-di/2008/7/242948.vip
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Xuất hiện công cụ tìm kiếm muốn hạ bệ Google


(Dân trí) - Từng là “ngôi sao” của Google, các nhân viên cũ của hãng này vừa ra mắt dịch vụ mang tên Cuil nhằm thách thức với công cụ Google nổi tiếng. Tuy nhiên thay đổi thói quen lướt web của người dùng là khó khăn đang đè nặng lên những con người táo bạo này.

Cuil-290708.jpg

Cuil có danh mục tới 120 tỷ website, nhiều gấp 3 lần so với bất kì trang tìm kiếm nào khác, kể cả với Google.

Các dịch vụ tìm kiếm web lớn, điển hình là Google phục vụ khách hàng theo vài bước cơ bản: trước hết, dùng các phần mềm được gọi là Googlebot lần lượt quét qua tất cả website trên Internet nhằm tìm kiếm site mới, cập nhật và bổ sung thông tin trên site cũ. Các Googlebot hợp sức tạo nên một danh mục (index) website khổng lồ của toàn bộ mạng Internet, với các hạn chế nhất định: không thống kê được file flash cũng như các site có nội dung động (web 2.0).Khi người dùng gõ từ khoá vào ô tìm kiếm, kết quả sẽ được lấy từ index đã lưu trong máy chủ Google thay vì tìm trực tiếp trên Net nhằm tăng tốc độ phục vụ. Kết quả đưa tới tay người dùng được quyết định bởi trên 200 thông số, trong đó quan trọng nhất là xếp hạng site (pagerank). Pagerank được tính bằng số đường dẫn trỏ tới một website và độ quan trọng của các link này (link từ các báo điện tử lớn sẽ được đánh giá cao hơn link từ 1 trang blog cá nhân nằm trên Yahoo! 360).Trong khi đó, Cuil tuyên bố công nghệ mình sử dụng khác hẳn so với Google, rõ nhất nằm ở bước lập danh mục site và trả kết quả tìm kiếm về cho người dùng. Trước hết, chi phí cho các bước này của Cuil sẽ cực kì rẻ nếu so với khoảng 1 tỉ đô la mỗi năm nhằm duy trì cơ sở hạ tầng bộ máy tìm kiếm của Google. Tiếp đó, không chỉ đưa lại kết quả dựa vào pagerank, Cuil còn cố gắng nắm bắt mối liên hệ của các từ khoá (ví dụ như Dân trí - Khuyến học - Giáo dục) để phục vụ chính xác hơn. Cách dịch vụ này phân loại và lưu trữ website có thể được coi là hướng tiếp cận tìm kiếm theo ngữ nghĩa (semantic search) cơ bản. Nhờ cách tiếp cận nói trên, khi tìm kiếm trên Cuil, dịch vụ này sẽ đưa ra danh sách website thông thường kèm theo một bảng phân loại nhỏ. Tìm theo từ khoá dogs sẽ ra một loạt kết quả phụ water dogs, crossbreed v.v.., thậm chí một số không hề có chữ dog. Thử nghiệm trực tiếp cho thấy hệ thống phân loại của Cuil mới chỉ hoạt động tương đối tốt với tiếng Anh, trong khi cung cấp kết quả rất nghèo nàn cho các tìm kiếm bằng tiếng Việt.

cuilH2-290708.jpg

Giao diện khá bắt mắt của CuilGiao diện của Cuil sặc sỡ hơn hẳn Google khi đưa hình ảnh kèm chữ, cũng như cung cấp kết quả gợi ý qua dãy thẻ phía trên trên màn hình. Hãng cho biết mình không lưu bất cứ thông tin nào về quá trình tìm kiếm, nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho khách hàng.Cuil do một nhóm kỹ sư tiên phong trong lĩnh vực tìm kiếm sáng lập, trong đó có Costello - người xây dựng nên công cụ phân tích web Web Fountain của IBM, cùng vợ của ông, Anna Patterson - từng là kiến trúc sư trưởng phụ trách hệ thống danh mục web khổng lồ TeraGoogle của Google. Patterson cũng là người thiết kế hệ thống tìm kiếm cho công ty lưu trữ tài liệu doanh nghiệp toàn cầu Recall – một bộ phận của tập đoàn Brambles (Úc). Cuil còn nhận đóng góp từ của vài nhân sự cao cấp trước đây của Google như Russell Power và Louis Monier.Hoàng Hải, N.H.

Tổng hợp


Mã:
 Theo Dantri.com.vn
 

Mr.NamThanh

Linh Hồn Quỷ Đỏ
7/4/08
771
0
Hà Nội
MUSVN Đồng
0
Points
0
Googe ra mắt dịch vụ âm nhạc miễn phí


Google-Music.jpg

Dịch vụ Google Music.

Google giới thiệu dịch vụ âm nhạc hướng tới những người yêu nhạc Trung Quốc, cho phép tải về các bản nhạc hợp pháp và miễn phí.

Người dùng có thể tìm kiếm theo tên nhạc sĩ trên trang chủ của Google tại Trung Quốc. Các nghệ sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện trên các danh sách riêng trên các kết quả tìm kiếm.

Nếu các công ty ghi âm của nhạc sĩ là một phần trong cam kết bản quyền của Google với trang web âm nhạc Top100.cn, khi đó người dùng có thể tài về các bài hát được chọn hoàn toàn miễn phí. Nếu không, người dùng có thể nghe trích đoạn nhạc phẩm hay xem lời bài hát. Người dùng không cần thiết tải phần mềm nghe nhạc mới để nghe các bài hát này.

Nỗ lực xây dựng các dịch vụ tải nhạc hợp pháp đã rất thành công ở Trung Quốc. Dịch vụ âm nhạc có trả phí của Motorola tại Trung Quốc - motomusic.com.cn đã bán hơn 2,5 triệu bài hát và nhạc chuông. Tuy nhiên, người khổng lồ trong làng nhạc số, Apple đã bắt đầu tham gia thị trường tại Trung Quốc.

46% tổng số nhạc bán tại Trung Quốc là nhạc số, nhưng hơn 99% lượng bài hát được phân phối ở Trung Quốc là bất hợp pháp, theo con số của liên minh bản quyền nhạc quốc tế IFPI.


Theo Quốc Khánh - VTC (Macworld)
Mã:
 http://www.quantrimang.com/tintuc/tin-quoc-te/47750_Googe_ra_mat_dich_vu_am_nhac_mien_phi.aspx